Theo các chuyên gia thú y và người nuôi mèo lâu năm, thức ăn ướt là dạng thức ăn tốt nhất cho mèo cưng. Thức ăn ướt cho mèo mang đến nhiều ưu điểm như thành phần dinh dưỡng cân bằng, có nhiều nước và chất cơ, hương vị thơm ngon. Vậy cụ thể dòng thức ăn này có ưu-nhược điểm gì? Cùng Mèo Cún Pet Shop tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau đây.

Thức ăn ướt cho mèo dạng hộp hoặc lon

Các dòng thức ăn ướt dành cho mèo thường được đóng hộp, lon hoặc túi zip. Đây là dòng thức ăn chế biến sẵn với lượng ẩm lên đến 75%, cung cấp lượng nước dồi dào trong chế độ ăn hàng ngày của mèo cưng. So với thức ăn khô và thức ăn bán ẩm các dòng thức ăn cho mèo dạng ướt thường có mức giá cao hơn. Tuy nhiên bù lại dạng thức ăn này lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn khẩu vị của mèo cưng.

Thức ăn ướt còn nguyên trong bao bì có thể bảo quản lâu lên đến 6 tháng hoặc cả năm. Tuy nhiên nếu đã mở bao bì, thức ăn sẽ hư hỏng khá nhanh, phần thức ăn thừa cần được bảo quản trong tủ lạnh, bọc kín mới làm chậm quá trình hư hỏng. Thành phần trong thức ăn dạng ướt khá đa dạng thường là các nguyên liệu như: Thịt, cá, gan, thận,… rau củ, ngũ cốc,… Thức ăn ướt thường có dạng pate hoặc thịt hầm mềm.

Ưu điểm của thức ăn ướt

  • Loài mèo thường rất lười uống nước, nếu ăn thức ăn khô trong thời gian dài có thể gây sỏi thận. Trong thức ăn ướt có lượng nước cao, cung cấp lượng nước cần thiết cho sinh trưởng và phát triển bình thường, khỏe mạnh ở mèo cưng.
  • Thức ăn ướt có hương vị thơm ngon, kích thích mèo cưng ăn ngon miệng hơn.
  • Thức ăn ướt không gây ảnh hưởng đến răng miệng của mèo cưng, thức ăn có dạng mềm dễ ăn, dễ hấp thu và tiêu hóa nhanh hơn.

Nhược điểm của thức ăn ướt

  • Mức giá thức ăn ướt thường cao hơn thức ăn khô, thức ăn bán ẩm
  • Lượng thức ăn thừa dễ bị hỏng hóc, ôi thiu
  • Thức ăn sau khi mở nắp không thể bảo quản được lâu
  • Không thể cho mèo ăn tự do khi không có chủ ở nhà

Mua thức ăn ướt cho mèo chính hãng, giá tốt ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và cửa hàng cung cấp các dòng thức ăn ướt dành cho mèo cưng. Các Sen nên lựa chọn địa chỉ thức ăn thú cưng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Mèo Cún Pet Shop hân hạnh là địa chỉ bán thức ăn thú cưng hàng đầu tại Hà Nội.

Đơn vị của chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thức ăn, phụ kiện, đồ dùng cho chó mèo. Các Sen có thể liên hệ đến Mèo Cún để được tư vấn và đặt mua các dòng thức ăn ướt cho mèo cưng của mình.

Bình luận