Những giống chó nghe lời chủ nhất hiện nay được nhiều người nuôi

Để giúp những ai đang tìm hiểu về các giống chó chuẩn bị tìm cho mình một giống chó nghe lời chủ dễ bảo nhất hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những giống chó được đánh giá là rất nghe lời chủ hiện nay.  Hãy tìm hiểu ngay về các đặc điểm và tính cách của chúng nhé.

Giống chó Border Collie

Với giống chó nhày luôn được giống chó được đừng đầu danh sách là những giống chó  này có những đặc điểm tính cách như có thể sử dụng các kỹ năng thi đấu hoặc rất nghe lời chủ. Điều đặc chúng có những biệt tài thể hiện sự thông minh của mình như các vận động viên chuyên nghiệp. Và chính sự nghe lời chủ nên chúng luôn được là ứng cử trong những cuộc đua tài về thể thao.

Giống chó Border Collie
Giống chó Border Collie

Nhược điểm của giống chó Collie này chính là không chịu được khi bị bỏ rơi, nều bạn làm nhân viên văn phòng thì không nên bỏ rơi chúng, và bạn không thích hợp nuôi chúng khi đi làm cả ngày.

Giống chó Poodle

Chắc hẳn nhiều người không nghĩ rằng giống chó Poodle lại được xếp trong bảng danh sách trong những giống chó nghe lời chủ nhất hiện nay, Poodle là những giống chó thông minh và có thể huấn luyện dễ dàng, nên chúng luôn được sự yêu thích vì sự thông minh và nghe lời chủ. Giống chó này rất muốn được quấn bên chủ nhân suốt ngày nên việc chỉ bảo chúng rất dễ dàng. Ở nước ngoài giống chó Poolde luôn được ưu tiên xuất hiện trên các chương trình tivi bởi chúng sở hữu sự thông tin, nghe lời và bắt chước rất tốt.

Giống chó nghe lời chủ Poodle
Giống chó Poodle

Giống chó nghe lời chủ German Shepherd

Một giống chó rất được ưa chuộng tại Việt Nam và nó còn có tên gọi là Béc Giê, Béc. Vì sự thông minh của chúng mà rất nhiều gia đình săn đón nuôi. Bên cạnh đó, chúng còn có những bản tính rất chung thành và can đảm. Ngoài ra, chúng cũng rất nghe lời và học hỏi nhanh chóng các bài tập mà chủ nhân yêu cầu. Bởi vậy mà được mệnh danh giống chó nghe lời chủ được nuôi nhiều nhất thế giới.

chó German Shepherd
chó German Shepherd

Giống chó Golden Retriever

Là một giống chó săn lông vàng, chúng rất thông minh nên chúng được nhiều gia đình yêu thích để nuôi, chúng hầu như có rất nhiều đặc điểm để bạn lựa chọn nuôi trong gia đình mình: Rất trung thành, thân thiết, sống tình cảm và luôn luôn nghe lời chủ nhân để làm hài long. Vậy nên giống chó Golden luôn đứng đầu trong các cuộc thi, thông minh .

Giống chó Golden Retriever
Giống chó Golden Retriever

Chúng là giống chó luôn được ưu tiên để nuôi như dẫn đường cho người khiếm thị, săn bắn, hay đánh hơi những chất độc hại.

Chúng cũng xuất hiện trên các bộ phim nên được các trẻ con rất yêu quý. Lựa chọn chúng cũng là một điều đứng đắn nhất để nuôi một con thú cưng trong nhà.

Giống chó Doberman Pinscher

Doberman chính là một giống chó được mệnh danh có một kích thước to lớn và vượt trội. Tuy kích thước có to lớn nhưng chúng luôn rất nghe lời chủ và ngoan ngoãn. Giống chó này rất trung thành và can đảm . Chính vì thế khi bạn nuôi chúng rất dễ dàng để huấn luyện chúng một cách bài bản nhất. Nếu hướng dẫn chuẩn chúng có thể là một thành viên để bảo vệ gia đình của bạn đó

Giống chó nghe lời chủ Doberman Pinscher
Giống chó Doberman Pinscher

Giống chó nghe lời chủ Shetland Sheepdog

Là giống chó chăn cừu xuất hiện ở Scotland, đặc biệt chúng có bộ lông rất dày và dài, khá nhỏ bé đề phòng người lạ. Nếu là chủ nhân thì chúng rất trung thành và sống tình cảm. Đặc điểm của giống chó này sủa to, mạnh mẽ, luôn thực hiện các yêu cầu của chủ nhân. Bởi vậy chúng được xếp vào danh sách giống chó nghe lời chủ.

Giống chó nghe lời chủ Shetland Sheepdog
Giống chó Shetland Sheepdog

Giống chó Labrador

Giống chó Labrado là một giống chó săn rất thông minh và tình cảm với chủ nhân. Luôn luôn được sử dụng trong các trường hợp giúp cảnh sát đánh hơi trong truy bắt tội phạm. Bởi vậy chúng cũng được xếp vào danh sách để bạn lựa chọn nuôi trong nhà.

Giống chó nghe lời chủ Labrador
Giống chó Labrador

Giống chó Papillon

Là một giống chó có thân hình rất đặc biệt bởi chúng có đôi tai giống như một cánh bướm. Thân hình nhỏ nhắn và đáng yêu chúng rất mạnh mẽ so với thân hình nhỏ bé của mình.  Giống chó này cực kỳ thông minh và thân thiện bởi vậy chúng là một trong những giống chó nên nuôi trong gia đình hiện nay.

Giống chó nghe lời chủ Papillon
Giống chó Papillon

Giống chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler chính là một gống chó vệ sĩ, chúng có đặc điểm tính cách rất mạnh mẽ và dung cảm, trung thành bởi vậy chúng sẽ luôn là những chú chó canh gác giỏi nhất để làm bạn đồng hành. Bên cạnh đó, giống chó này rất biết nghe lời chủ nhân nên bạn có thể huấn luyện chúng dễ dàng.

Giống chó nghe lời chủ Rottweiler
Giống chó Rottweiler

Giống chó Australian cattle dog

Giống chó này được mệnh danh là một giống chó chăn gia súc của Úc, với kích thước bình thường và bộ lông ngắn. Chúng rất thông minh, nhanh nhẹn nên được người dân ở Úc huấn luyện thành những chú chó chăn nuôi gia súc tài ba. Là một giống thông minh nên chúng học hỏi rất nhanh, dễ dàng nhận lời chỉ bảo của chủ nhân. Bởi vậy mà chúng được sắp xếp trong danh sách những chú chó nghe lời chủ.

Giống chó nghe lời chủ Australian cattle dog
Giống chó Australian cattle dog

Hy vọng bài viết trên đây Mèo Cún Pet Shop đã gợi ý cho bạn những giống chó nghe lời chủ nhất hiện nay. Hãy lựa chọn cho mình một giống chó mà cho rằng phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Bài liên quan:

Tổng hợp giống chó mini đẹp nhất được nhiều người lựa chọn nuôi

Gợi ý giống chó đẹp dễ nuôi nhất hiện nay cho người mới

Tham khảo các giống chó đẹp ở Việt Nam

Tất tần tật các loại chó cảnh đẹp, được nuôi phổ biến tại Việt Nam

Tổng hợp các loại chó cảnh đẹp nhất thế giới