Top 10 cách để xua đuổi chó và mèo phóng uế

Chó và mèo của bạn nuôi phóng uế bừa bãi mà không có cách nào để ngăn chặn được điều này làm cho cảnh quan khu vườn bị mất mỹ quan. Vậy dưới bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết cách ngăn chặn và xua đuổi chó mào phóng uế bừa bãi.

Vì sao bạn không nên cho phép chó và mèo vào vườn phóng uế bừa bãi.

Bản than bạn là một người yêu thú cưng, và chắc chắn có thể hiểu được khi cho thú cưng vào trong vườn chơi thì có gì sai. Đầu tiên, vật nuôi sẽ có nhiều loại bênh truyền cho con người.

Nên việc cho phép họ tự do tiếp cận khu vườn nơi trồng thực phẩm có thể khiến những căn bệnh đó lây lan. Phân chó mèo không phải là loại phân bón tốt cho sức khỏe và việc chúng phóng uế ra ngoài vườn nơi trồng thực phẩm có thể làm lây lan ký sinh trùng.

Bởi vì chế độ ăn của chó mèo thường giàu protein mà chó và mèo tiêu thụ sẽ tạo ra phân có tính axit cao không tốt cho cây trong và thường làm cây bị đốt cháy nhiều hơn.

Cả chó và mèo đều có sở thích là đào bới, nên tác động này rất gây hại cho cây trồng trong vườn trong giai đoạn sinh trưởng.

Cách để xua đuổi chó và mèo phóng uế trong khu vườn của bạn

  • Thứ nhất: Cam quýt có tác dụng xua đuổi chó mèo cực kỳ hiệu quả, và đó chính là cách sử dụng đơn giản nhất, bạn chỉ cần phơi khô vỏ cảm quýt, bưởi, canh…sau đó xay thành bột và rải đều trên đất ở những nơi có khu vực muốn xua đuổi động vật chó mèo phóng uế vào vườn của bạn.
  • Thứ hai: Dùng những cành cây có gai như cánh hoa hồng để rải trên đất, đây là một cách hiệu quả.
  • Thứ ba: Trồng cây ít cỏ mèo hoặc bạc hà ở nơi khuất tầm nhìn để mèo tránh xa nhưng không gian khác trong vườn. Theo nghiên cứu đây cũng là một cách khá hiệu quả để thu hút sự chú ý của mèo ra khỏi vườn của bạn một cách tự nhiên nhất mà không cần dung các hóa chất xịt có hai. Cây bạch hà sẽ tự động giao hạt hang năm nên cũng khá tiết kiệm chi phí cho bạn.
  • Thứ 4: Kết hợp giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:1 rất hiệu quả với mèo. Trộn các thành phần trong bình xịt và bôi vào những nơi mèo thích lui tới. Và từ đó có thể tang khả năng đẩy lùi, bạn cũng có thể thêm một số loại như giọt tinh dầu sả, oải hương.
  • Thứ năm: Bạn có thể thử tròng một phủ dàu như lớp cây lâu năm khó bị đào bới. Bởi vì chó và mèo có thói quen phóng uế là thường đào bới.
  • Thứ sáu: Bạn có thể thử dùng bình xịt để phun nước chanh thật mạnh vào những nơi động vậy xâm nhập vào vườn.
  • Thứ bảy: Trông cúc vạn thọ sẽ luôn có tác dụng ua đuổi chó. Đây là cách tự nhiên còn có tác dụng đuổi muỗi và các loài gây hại khác, từ đó có thể thu hút những côn trùng có ích.
  • Thứ tám: Cắm vài chai nhựa vào đất, đổ đầy nước vào một số nơi trong vườn. Điều đó chó và mèo không xâm nhập vào vườn của bạn để phóng uế bừa bãi
  • Thứ chin: có thể sử dụng lướt théo hoặc lưới nhựa để ngụy trang dưới lớp phủ trên luống vườn. Mèo không thể đào nên với hy vọng chúng không phóng uế.
  • Thứ mười: bạn cũng có thể sử dụng phương pháp là dùng bình xịt, đây cũng là cách hiệu quả nhất để xua đuổi chó mèo không phóng uế bừa bãi như Fay Repell xua đuổi chó mèo chuột phóng uế, cắn phá

Ngoài ra bạn có thể huấn luyện chó mèo đi vệ sinh đúng chỗ bằng cách sử dụng các sản phẩm như Xịt vệ sinh đúng chỗ cho chó mèo Bioline

Nói tóm lại, trên kia có một số biện pháp hiệu quả, không quá tốn nhiều tiền nhưng cũng có thể đuổi được chó và mèo phóng uế bừa bãi ra khỏi khu ườn của bạn một cách tự nhiên.

Trên đây là một số cách xua đuổi chó mèo phóng uế bừa bãi đơn giản những hiệu quả. Bạn hãy tham khảo và áp dụng chúng để đuổi những chú chó, mèo hoang phóng uế bừa bãi trong khu vườn xinh của bạn nhé, những cách trên sẽ giúp bạn thoát khỏi lo lắng hang ngày phải đi dọn phân của chúng. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

Mách bạn cách huấn luyện chó vệ sinh đúng chỗ

Hướng dẫn cách huấn luyện chó từ nhỏ tại nhà

Bí quyết để huấn luyện chó thành công