Hướng dẫn cách huấn luyện chó từ nhỏ tại nhà

Cách huấn luyện chó con chắc hẳn là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời chúng. Khi mới bạn nhận nuôi một chú chó thì hãy huấn luyện ngay để đảm bảo thói quen sinh hoạt đi vào quy cũ. Với những bài học thích hợp, chúng sẽ có cách sống và sinh hoạt phù hợp. Mèo Cún Pet Shop sẽ chia sẻ cho bạn một số cách huấn luyện chó từ nhỏ tại nhà. Mời bạn cùng theo dõi. 

Nguyên tắc khi huấn luyện chó từ nhỏ

Môi trường sống của chó rất đa dạng, đặc biệt là khi bạn mới nuôi một chú cún con. Ngay khi nhận nuôi bạn nên nghĩ cách huấn luyện chó con thích nghi với môi trường mới thật nhanh chóng. Thông thường khi chó mới nuôi sẽ không tránh được việc căng thẳng, dấu hiệu của sự sợ hãi. Vì thế, để cải thiện tình trạng này bạn hãy có cách chăm sóc và huấn luyện từng ngày để tạo ra một cái tổ nhỏ an toàn.

Bên cạnh đó, cách huấn luyện chó từ nhỏ bạn cần phải kiên nhẫn và thực hiện đúng cách nguyên tắc sau: 

  • Đặt tên cho chó ngay khi nuôi
  • Trao thưởng – phạt xứng đáng khi cho thực hiện được nhiệm vụ được giao
  • Kiểm soát thời gian vui chơi, huấn luyện

Cách huấn luyện chó từ nhỏ tại nhà đơn giản

Nuôi chó từ nhỏ yêu cầu người chăm sóc vô cùng tỉ mỉ và có lòng yêu thương động vật. Để huấn luyện được một chú cho ngoan, nghe lời bạn nên tham khảo cách sau: 

Dạy cách đi vệ sinh

Bước 1: Xác định khu vực đi vệ sinh cho chó con trước khi nuôi chúng

Bước 2: Tạo lịch trình ăn uống cho cún

Bước 3: Sau khi đã có lịch trình ăn uống , bạn bắt đầu lên kế hoạch đi vệ sinh cho chó con. Thông thường cách khoảng 2-3 tiếng cho con sẽ đi vệ sinh một lần. Vì thế bạn nên chú ý thời gian để huấn luyện chó đi vào đúng chỗ.

Dạy các mệnh lệnh cơ bản

Cách huấn luyện chó từ nhỏ bởi mệnh lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm,… là vô cùng quan trọng. Thời gian để huấn luyện chúng nên thực hiện càng sớm càng tốt. Như vậy mới dễ dàng khi dạy hơn. Nếu để chó càng lớn, chó càng khó huấn luyện hơn.

Dạy đi ngủ đúng chỗ

Dù là bất kỳ con vật nào cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi. Do đó, nếu bạn chăm sóc một chú chó con từ nhỏ cần phải chỉ cho chúng nơi ngủ. Không được nằm ổ lung tung khác trong nhà. 

Chia sẻ về cách huấn luyện chó từ nhỏ trên đây chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm. Hãy kiên nhẫn để dạy dỗ thú cưng của mình mỗi ngày. Như vậy tính cách của chó sẽ trở nên ngoan ngoãn. Bạn có thể đặt mua các đồ dùng cho thú cưng tại meocun.com ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn nhé.