Bệnh ghẻ chó có tên gọi tiếng anh là Sarcoptes scabiei var canis là một trong những bệnh lý phổ biến trên thú cưng. Bệnh ghẻ ngầm trên da khiến các bé cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Tình trạng này kéo dài còn có thể dẫn đến lở loét da và tiềm ẩn nguy cơ lây sang người. Tại bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp phương pháp giúp điều trị triệt để bệnh ghẻ ở chó đến quý vị và các bạn.

Dùng thuốc bôi để trị ghẻ

Khi phát hiện chó bị ghẻ bạn cần cắt, cạo vùng da bị tổn thương, tắm rửa sạch sẽ cho cún cưng và dùng các loại thuốc bôi trị ghẻ chuyên dụng. Các Sen nên sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho thú cưng, hoặc sử dụng nước lá như lá xoan, lá đào, lá bạch đàn,… tránh tình trạng bệnh nặng hơn. Sau khi tắm và lau khô lông chó bạn có thể sử dụng các loại thuốc bôi ghẻ như: Amitraz 0.025%, extopa, trinaghe, tribeloda, dEP (Diethylphtalat),… tại các vùng bị rụng lông và xung quanh.

Tiêm thuốc trị ghẻ

Ngoài phương pháp bôi ngoài da, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thuốc tiêm trị bệnh ghẻ chó chuyên dụng. Các Sen có thể cân nhắc một số dòng sản phẩm và liều dùng sau đây:

  • Ivermectin 0.2mg/kg thể trọng
  • Han – mectin của Hanvet, liều lượng 1ml/10kg thể trọng
  • Doramectin (dectomax) của Pfizer với liều lượng 1ml/10kg thể trọng

Lưu ý: Để mang đến hiệu quả triệt để các loại thuốc trên nên tiêm 1 lần/tuần, liệu trình nên kéo dài từ 4-5 tuần.

Thuốc chống viêm, chống nhiễm trùng

Bệnh ghẻ ở chó gây nên tình trạng viêm da dị ứng, nghiêm trọng hơn có thể sinh ra nhiễm trùng với mức độ phát triển song song. Chính vì vậy các Sen cần sử dụng thêm các thuốc trị ghẻ giúp kháng viêm và chống nhiễm trùng cho thú cưng. Đối với dạng thuốc bôi có thể sử dụng thuốc mỡ như: De xamethazon,  Hydrocortison, flucinar,… Với thuốc tiêm nên sử dụng dexamethasone 0.1% (tiêm bắp thịt).

Hoặc sử dụng thêm kháng sinh và vitamin nhằm tăng sức khỏe để tăng sức đề kháng cho cún cưng. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng sữa tắm chuyên dụng, thường xuyên tắm rửa cho cún. Tiêm phòng vắc xin phòng ghẻ cho cún cưng.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp phương pháp điều trị bệnh ghẻ chó triệt để đến các bạn. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm thuốc điều trị bệnh ghẻ và các bệnh lý trên thú cưng khác. Ngoài ra Mèo Cún còn cung cấp các dòng sữa tắm, vắc xin giúp ngăn ngừa bệnh ghẻ và các bệnh lý nguy hiểm khác trên chó, mèo nhà bạn.

Bình luận