Bệnh búi lông ở mèo là một trong những bệnh lý phổ biến có thể gây nguy hiểm đến phát triển và khả năng sống ở mèo cưng hoặc chuột hamster. Búi lông tắc trong ruột mèo gây ra nhiều bệnh lý khác nên cần được phòng ngừa và điều trị kịp thời. Tại bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến bệnh búi lông đến các bạn.

Bệnh búi lông ở mèo là gì?

Mèo Tây thường có sở thích liếm láp bộ lông của mình, đây chính là nguyên nhân chính khiến bệnh búi lông hình thành. Trong quá trình liếm láp các sợi lông mèo thường bị mắc vào các gai vị giác trên lưỡi, mèo sẽ nuốt phải các sợi lông rụng vào đường ruột. Các sợi lông không được tiêu hóa sẽ mắc lại ở dạ dày mèo, tích tụ dần dần và hình thành nên búi lông.

Lâu ngày búi lông ngày càng to lên, gây tắc nghẽn đường vào ruột và cảm giác khó chịu cho mèo cưng. Lượng thức ăn nạp vào không thể đi qua khiến mèo bị nôn hoặc phải khạc nhổ. Búi lông thường xảy ra ở các giống mèo cảnh với bộ lông dài như Maine Coons hay Persians. Tình trạng búi lông thường gặp ở mèo trưởng thành và các bé mèo gặp vấn đề về tiêu hóa, đường ruột.

Cách chữa trị bệnh búi lông ở mèo

Để điều trị tình trạng búi lông ở mèo các Sen có thể áp dụng nhiều phương pháp ngăn ngừa khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số cách làm sau đây:

Chải lông hoặc cắt tỉa lông thường xuyên cho mèo: Chải lông thường xuyên giúp loại bỏ phần lông rụng trước khi mèo liếm và nuốt vào bụng. Ngoài ra bạn nên cắt tỉa lông mèo thường xuyên, sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho các bé.

Cho mèo ăn thức ăn giúp tiêu búi lông trong ruột và giúp lông khỏe mạnh: Các Sen có thể lựa chọn các dòng thức ăn chứa thành phần giúp hạn chế rụng lông, đẹp lông chuyên dụng cho mèo. Hoặc thức ăn giúp mèo tiêu hóa và đào thải búi lông dễ dàng hơn như: Royal Canin – Hairball Care hay Zenith Hairball Control

Tắm rửa và chơi với mèo cưng: Bạn nên dành nhiều thời gian cho mèo cưng, giúp các bé giảm stress và không liếm lông nữa. Ngoài ra bạn nên tắm rửa cho mèo hoặc cho mèo ăn các gel mượt lông giúp bộ lông khỏe mạnh hơn.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp thông tin về bệnh búi lông ở mèo đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Tại Mèo Cún hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm thức ăn hỗ trợ giảm thiểu tình trạng búi lông ở mèo chính hãng, giá tốt. Liên hệ ngay đến Mèo Cún để nhận thông tin tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Bình luận