Lựa chọn cám cho chó con thế nào là tốt nhất

Chó con là một thú cưng vô cùng đáng yêu và dễ nuôi, tuy nhiên một vài người mới bắt đầu nên học cách chăm sóc chúng để có thể dễ dàng take care cún con của mình hơn. Làm thế nào để lựa chọn thức ăn phù hợp với những chú chó con khiến chúng phát triển đầy đủ và khỏe mạnh. Hôm nay Mèo Cún Pet Shop sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn cám cho chó con trên thị trường tốt nhất.

Cám cho chó con nên chứa nhiều hàm lượng protein

Hàm lượng protein cần thiết cho chó con còn nhiều hơn so với chó trưởng thành, chó nhỏ cần các thức gian chứa nhiều chất béo và protein vì đây là thời kì cún của chúng ta đang phát triển về mọi mặt từ trọng lượng cơ thể cơ bắp, răng,… Protein động vật sẽ giúp cún con dễ hấp thu và tiêu hóa nhất do đó khi lựa chọn thức ăn hoặc cám cho chó con trên thị trường bạn nên chọn những sản phẩm chứa hàm lượng protein từ thịt cừu, thịt gà, thịt cá hồi hoặc thịt bò,… Nên chọn sản phẩm chứa từ 20-25% protein tổng thành phần nhé!

Chọn cám cho chó con với thành phần chất béo chất lượng.

Chất béo thường đi kèm với protein trong khẩu phần của mỗi chú chó con, năng lượng hoạt động mỗi ngày của cún đều được hấp thụ từ chất béo. Khi lựa chọn thức ăn bạn nên kiểm tra thành phần chất béo trên bao bì sản phẩm, những loại chất béo có trong sản phẩm được nêu rõ ràng là chất béo của cái gì, với số lượng, phần trăm bao nhiêu để an toàn khi sử dụng.

Lựa chọn cám cho chó con cẩn thận với các chất phụ gia cần thiết.

Khi lựa chọn thức ăn cho chó con bạn nên cẩn thận hơn với một số chất phụ gia có trong sản phẩm vì nó sẽ làm chó con của bạn bị căng cơ hoặc sẽ tác động đến các tác nhân gây bệnh, dị ứng trong tương lai. Không nên có các chất tạo màu và bảo quản hóa học, màu sắc của thức ăn không ảnh hưởng đến sức ăn cũng như thái độ của bé cún.

Chọn cám cho chó con của các thương hiệu bảo đảm trên thị trường

Cám cho chó con nên được kiểm nghiệm nghiêm ngặt về thành phần và chất lượng, nên chọn các sản phẩm có thương hiệu lâu đời và được nhiều người sử dụng để đảm bảo.

Trong một thời gian dài bạn không nên cho chó con chỉ ăn cùng một loại thức ăn mà nên thay thế hoặc sử dụng kết hợp để chó con có thể phát triển đầy đủ.

Với những thông tin trên đây, Mèo Cún Pet Shop hy vọng bạn có thể lựa chọn cho cún một sản phẩm cám cho chó con thích hợp.