Nếu bạn là người nuôi chó, bạn sẽ thấy có rất nhiều bệnh mà cún thường mắc phải hàng ngày. Cúm là một trong số đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc chó bị cúm. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Triệu chứng bệnh cúm ở chó

Nếu bạn nhận thấy những biểu hiện này ở chó thì chúng có thể đang bị cúm.

Kiểm tra nhiệt độ cho cún để tìm cách hạ sốt cho chúng sớm nhất.

  • Xuất hiệu triệu chứng về đường hô hấp: khó thở, thở mạnh,..
  • Nhiệt độ tăng cao, triệu chứng sốt nhẹ kết hợp cùng ho dai và chảy nước mũi
  • Tiếng ho nhẹ, ẩm hoặc khô và kéo dài 3 – 4 tuần.
  • Kèm theo đói, chó sẽ bỏ ăn, mệt mỏi ủ rũ không muốn vận động. Nếu nặng có thể sốt cao tiêu chảy nhịp thở tăng có thể có biểu hiện của bệnh viêm phế quản.
  • Một vài trường hợp chết với hiện tượng xuất huyết đường hô hấp, triệu chứng này thấy ở chó đua và dương như hiếm thấy ở các giống chó cảnh.

Với các bé cún có sức đề kháng yếu, chủ nhà cần đặc biệt lưu ý, tránh để trường hợp chó bị cúm mà không được chữa trị kịp thời.

Hướng dẫn điều trị bệnh cúm ở chó

Khi phát hiện ra chó bị cúm bạn cần nhanh chóng xử lý. Trước mắt cần sử dụng kháng sinh bằng việc cho uống thuốc hoặc tiêm là bước quan trọng trong điều trị cho chó bị cúm vì con vật rất dễ mắc vi khuẩn bội nhiễm. Sau đó, bạn cần điều trị triệu chứng: giảm ho sử dụng thuốc cảm cúm cho chó như: Bromhexin, prednisone, …. Đồng thời bổ sung nước, chất điện giải, vitamin,…. Trong trường hợp, chó cún sốt cao quá mệt mỏi bạn cần đưa chó đến thú y để tiến hành theo dõi chăm sóc truyền dịch.

Nếu cún của bạn quá yếu thì cần đưa nó đến gặp bác sĩ

Những bước này bạn có thể thực hiện tại nhà nhờ vào các loại thuốc có thể mua tại mèo cún Shop. Mèo Cún Shop cung cấp thuốc điều trị chó bị cúm hiệu quả. Đặc biệt, để tránh trường hợp cún bị cúm dẫn đến việc điều trị khó hơn, bạn nên phòng tránh cho cún bằng cách chăm sóc chu đáo, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cún và tiêm vắc xin phòng bệnh cho chúng.

Mèo Cún Shop là địa chỉ cung cấp đầy đủ các sản phẩm bao gồm: thức ăn, đồ chơi, thuốc, các loại vắc xin phòng bệnh, phụ kiện, đồ chơi cho các bé và một số loại thuốc trị các bệnh thông thường như chó bị cúm. Để đặt mua các sản phẩm thuốc cho chó bị cúm bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang web Meocun.com.

Bình luận