Tẩy giun cho chó cần được thực hiện đúng đội tuổi và liệu trình tránh ảnh hưởng đến cún cưng. Tẩy giun giúp loại bỏ các ký sinh, giun trong bụng gây hại đến cún cũng như tránh lây sang người nuôi. Tại nội dung bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp giai đoạn và phương pháp tẩy giun phù hợp đến các bạn.

Giai đoạn và liều lượng tẩy giun cho chó

Thời điểm tẩy gian tốt nhất trên cho là giai đoạn các bé được 2-3 tuần tuổi. Quy trình tẩy giun cần được thực hiện đúng theo lịch trình cũng như liều lượng mới mang đến hiệu quả. Giun là ký sinh trùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cún cưng, không những thế chúng còn có thể lây sang người nuôi.

Tẩy giun sớm khi cún còn nhỏ sẽ giúp ngăn chặn tình trạng trứng giun phát tán ra bên ngoài và lây sang người. Cơ thể và sức đề kháng của cún còn yếu nên sau khi cho uống thuốc tẩy giun bạn cần lưu ý đến các biểu hiện của chó. Sau từ 4-8 tuần có thể tiến hành tẩy giun nhắc lại để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn trứng giun. Khi chó trưởng thành, trên 1 năm tuổi bạn chỉ cần duy trì việc tẩy giun đều đặn 1 năm 1 lần là được.

Phương pháp tẩy giun cho chó

Thú cưng thường không thích uống thuốc, chính vì vậy khi cho uống thuốc tẩy giun chúng thường ngậm chặt miệng và phản ứng. Một số chú sau khi nhét thuốc vào miệng còn ợ ngược ra hoặc nhả viên thuốc ra. Để đảm bảo cún cưng tiếp nhận được lượng thuốc phù hợp bạn nên trộn thuốc lẫn vào thức ăn. Tuy nhiên với thú cưng thông minh, chúng sẽ nhận ra và không ăn thuốc trong thức ăn.

Với trường hợp này bạn có thể hòa lẫn thuốc với nước uống hoặc thức ăn mềm để cho cún ăn. Trong trường hợp bất khả kháng bạn cần hòa thuốc tan trong nước sau đó dùng bơm tiêm trực tiếp vào miệng cún hoặc nhét thuốc sâu vào họng và đổ nước ép cún uống.

Mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và nhà cung cấp thuốc tẩy giun cho cún cưng. Để đảm bảo chất lượng bạn nên lựa chọn các cửa hàng chuyên cung cấp thức ăn và thuốc thú y nổi tiếng có uy tín và kinh nghiệm. Mèo Cún Pet Shop chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thuốc tẩy giun phù hợp với trọng lượng và từng giai đoạn của cún cưng.

Ngoài thuốc tẩy giun cho chó, Mèo Cún còn cung cấp các dòng sản phẩm thức ăn, đồ dùng, phụ kiện, thuốc thú y,… chính hãng, giá tốt dành cho chó mèo. Để mua sản phẩm bạn có thể yên tâm liên hệ đến Meocun.com.

Bình luận