Dinh dưỡng cho chó còi xương suy dinh dưỡng thế nào cho đúng

Hiện nay, suy dinh dưỡng là một trong những tình trạng rất phổ thông hay gặp ở các động vật như chó. Để nhận biết được chó của bạn có bị suy dinh dưỡng hay không thì hãy xem những biểu hiện sau đây như: bộ lông xơ xác và cơ thể thiếu sức sống. Nên đó là một trong những biểu hiện thường thấy ở các chú chó, nên bạn hãy lưu tâm để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chó một cách khoa học nhất.

Nguyên nhân, triệu chứng Chó còi xương

 

Bên cạnh đó, việc cung cấp các dinh dưỡng ở chó theo độ tuổi, kích thước cơ thể điều đó cũng khiến cho chú chó của bạn cũng cải thiện một phần nào đó về cơ thể. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về một chú chó nhà bạn nguyên nhân và các cung cấp dinh dưỡng chất lương.

Nguyên nhân khi chó của bạn suy dinh dưỡng, còi xương

Triệu chứng chó của bạn bị suy dinh dưỡng, còi xương được chia ra làm 3 giai đoạn như sau

–   Giai đoạn đầu: Chú chó của bạn thường có những đặc điểm nhận biết như sau giảm ăn, tiêu hoá kém, chỉ thích nằm, không vận động nhiều, và đặc biệt có hiện tượng đau các khớp xương.

–   Giai đoạn thứ hai: Giai đoạn này là bệnh suy dinh dưỡng đang tiến triển, bởi vậy chó của bạn sẽ có triệu chứng như hay ăn dở, liếm bậy bạ, mọc răng và thay răng chậm. Còn một số chó thấy rõ hơn chính là bị co giật từng cơn.

–   Giai đoạn thứ ba: chính là giai đoạn có các triệu chứng nhìn thấy rõ vấn đề chú chó của bạn đang gặp phải như xương bị biến dạng, các khớp thấy có sự sưng phù. Các ống chân bị cong queo và các sống lưng cong lên hoặc vặn vẹo, xương chậu hẹp, ức lồi…Nên chó của bạn dễ dàng mắc các bệnh lý khác.

Nguyên nhân chó của bạn còi xương, suy dinh dưỡng

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng vì có nhiều nguyên nhân khác nhau, ngoài việc thức ăn không đủ chất. Những nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng chó của bạn bị còi xương và suy dinh dưỡng như sau:

–   Thiếu hụt calo: Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi, sụt cân, hơi thở có mùi, thiếu hụt vitamin và khoáng chất.

–   Thiếu chất béo và các axit béo: Nguyên nhân này sẽ khiến lông xơ xác, da tróc vảy. Và cũng có thể khiến da bị dị ứng.

–   Thiếu vitamin A: đây sẽ khiến chó của bạn nhiễm trùng da và gây ra mù lòa.

–   Thiếu vitamin D3: Thiếu vitamin này chó của bạn sẽ bị còi xương.

–   Thiếu Vitamin E,C: Một chất chống oxi hoá quan trọng

–   Thiếu Vitamin B: Đây là một trong những vitamin quan trọng đối với trao đổi chất. Nếu thiếu vitamin này chó của bạn sẽ bị chậm phát triển, bị tổn thương và sẽ có dấu hiệu và thần kinh

Tuy nhiên, còn có các nguyên nhân khác khiến chú chó của bạn bị còi xương, suy dinh dưỡng như:

–   Thức ăn sữa mẹ bị thiếu các chất như canxi, photpho, vitamin D…Nên gây ra tình trạng bị thiếu hụt chất .

–   Chó của bạn không được tắm nắng, chỗ ở thiếu ánh sáng, từ đó không tổng hợp một số chất vitamin D tự nhiên

–   Hoặc chó của bạn bị bệnh liên quan tới đường ruột khó hấp thu và tiêu thụ thức ăn

–   Chó của bạn bị thiểu năng tuyến phó giáp gây tình trạng mất cân bằng tỷ lệ Ca, P trong máu

Cách điều trị khi chó còi xương, suy dinh dưỡng

Nếu chú chó của bạn đang có những triệu chứng trên thì bạn cần phải can thiệp ngay để chó của bạn được cải thiện một phần nào đó một cách tốt và khoa học nhất. Vậy nên bạn cần phải chắc chắn chó con của bạn đang cho chó của bạn cần phải ăn những thức ăn phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại thức ăn hạt cho chó cung cấp nhiều dinh dưỡng, vitamin sẽ cải thiện cho chó của bạn một phần nào đó lượng dinh dưỡng dồi dào nhất.

Bổ sung dinh dưỡng cho chó còi xương

Bạn cho chó của bạn ăn thức ăn có nhiều công thức dinh dưỡng từ đó đáp ứng được nhu cầu từng giai đoạn phát triển chó của bạn trở nên tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cải thiện lối sống cho chó của bạn tốt hơn như thường xuyên dắt đi dạo, tắm chăm sóc một cách tốt nhất,…những thứ đó sẽ giúp chúng có tinh thần thoải mái, ăn uống dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí cách chăm chó bị còi hồi phục cân nặng nhanh chóng

Bổ sung canxi cho chó và những trường hợp chó bị thiếu canxi

Khoáng chất tốt cho chó con – Cách chăm sóc thú cưng không phải ai cũng biết

Dinh dưỡng giúp chó còi cọc, ốm yếu suy dinh dưỡng

Để bạn có thể nắm rõ hơn về cách cung cấp cho chú chó của bạn có nhiều dưỡng chất để tránh được tình trạng còi xương, ốm yếu như sau: 

  • Bạn có thể sử dụng các loại thức ăn khô, đây là một trong những ưu điểm để cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ cho chú chó của bạn ăn hàng ngày, một trong cách cực kỳ tiện lợi và hiệu quả. Bạn có thể tìm các thương hiệu thức ăn khô cho chó tốt trên thị trường
  • Sữa bột là một loại thức uống cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể chú chó của bạn nhằm cung cấp các dinh dưỡng, vitamin để tăng sự phát triển của chó. Bên cạnh đó, bạn cũng phải lựa chọn đúng loại sữa đúng thành phần để giúp cho hệ tiêu hoá của chó trở nên tốt hơn. >>Tham khảo thêm Sữa bột Via Millac 100g
  • Cung cấp canxi như thuốc những loại này sẽ giúp chó của bạn tránh được tình trạng bị thiếu canxi mà còi cọc hoặc chậm phát triển. >>Tham khảo: Canxi nano Calci Plus với thành phần giống với canxi mỹ, giá tốt hơn hoặc Khoáng maxi care 500g cung cấp các vitamin và khoáng chất, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chó từ mọi lứa tuổi.

Qua bài viết trên đã giúp bạn biết thêm một số thông tin giúp cải thiện chú chó của bạn bị còi xương, ốm yếu còi cọc. Từ đó bạn cũng có thể biết thêm một số kinh nghiệm để cải thiện sức khoẻ của chú chó ngày càng tốt hơn.