Các giống mèo cảnh, mèo Tây ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ mang đến vẻ ngoài đáng yêu. Mèo cảnh trở thành thú cưng được nhiều người nhất kà các bạn trẻ yêu thích và chọn nuôi. Nếu bạn đang có ý định nuôi mèo cảnh thì không nên bỏ qua một số giống mèo tây được nuôi phổ biến tại Việt Nam trong những năm trở lại đây.

Mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài  hay British Longhair là giống mèo cảnh, mèo tây được rất nhiều bạn chọn nuôi. Đây là giống mèo cảnh đẹp có ngoại hình dễ thương, xinh xắn cùng bộ lông dài mượt. Mèo Anh lông dài tinh nghịch, hiếu động và thích đùa nghịch, tuy nhiên khi trưởng thành các bé lại trở nên trầm tính hơn. Khi chăm sóc mèo anh lông dài bạn cần chú ý đến phần lông của bé. Giá của mèo anh lông dài lai thường từ 2tr-4tr với mèo thuần chủng thường trên 20tr.

Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn hay British Shorthair cũng là giống mèo cảnh được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Giống mèo này có bộ lông ngắn, khá dễ nuôi tại môi trường khí hậu và thời tiết nóng ẩm như Việt Nam. Lông của chúng thường là các màu như silver, xám, golden, tabby, trắng,… Mèo anh lông ngắn có giá giao động từ 7-15 triệu cho loại thuần chủng và khoảng 5tr cho giống đã lai.

Mèo Xiêm

Mèo Xiêm có nguồn gốc từ Thái Lan, đây là giống mèo thuần chủng có tên gọi Siamese Cat. Giống mèo này được yêu thích nhờ có bộ lông mượt, ngắn với màu sắc đẹp mắt, phần lông ở mặt, tai, bàn chân đuôi thường có màu đậm hơn. Mức giá của Mèo Xiêm tương đối phải chăng từ 4-6 triệu, với các giống mèo xiêm lai thường có giá khoảng 1 triệu.

Mèo tai cụp Scottish Fold

Mèo Scottish Fold được giới yêu mèo lựa chọn nhờ ngoại hình đẹp, dễ thương, đôi tai cụp cùng màu lông phong phú. Giống mèo này có bộ lông và ngoại hình khá giống với mèo anh lông ngắn. Scottish Fold còn được yêu thích nhờ tuổi thọ cao lên đến 12 – 15 năm và tính bám người, quấn chủ của chúng. Mèo Scottish Fold tại Việt Nam thường được bán với mức giá từ 4-12 triệu tùy loại.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp thông tin về các giống mèo cảnh, mèo tây được chọn nuôi phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp đa dạng các dòng thức ăn, phụ kiện, đồ dùng dành cho mèo cưng. Đến ngay với Mèo Cún để mua được các sản phẩm chính hãng với mức giá cả phải chăng.

Bình luận