Ai nuôi chó cũng biết rằng 1 trong những nỗi sợ hãi “khét tiếng” của chúng có liên quan đến mưa giôngMỗi cơn mưa kèm theo sấm sét là một cuộc hoảng loạn thực sự đối với cả boss và sen. Vậy phải làm gì để giảm bớt nỗi sợ hãi đó của các bé cưng, hãy cùng Meocun tìm hiểu nhé

Kết quả hình ảnh cho chó sợ sấm sét

Những nguyên nhân chó sợ sấm sét

Nguyên nhân đầu tiên : Chó quá nhạy cảm mà tiếng sấm sét lại to

Mức độ nhạy cảm của chó vượt xa con người nên cảm nhận về cơn bão cũng nhanh chóng và rõ ràng hơn. Chó có thể nhận ra suy giảm áp suất khí áp, và những thay đổi của môi trường.

Người bạn 4 chân của chúng ta còn nhìn thấy ngoài kia là bầu trời vần vũ, kéo mây kéo gió, nổi sấm từng cơn. Mấy điều này khiến “boss” không khỏi sợ hãi và bức bối.

Kết quả hình ảnh cho chó sợ sấm sét

Nguyên nhân thứ hai : tĩnh điện

Cứ ngỡ chó chỉ sợ âm thanh lớn nhưng cơn giông còn đem tới 1 sự khó chịu khác. Theo bác sĩ thú y Nicholas Dodman từ ĐH Tufts, các chú chó lớn với bộ lông dày và dài thường bị giật tĩnh điện.

Đối với chó thì khi trời nổi mưa giông, không khí xung quanh thay đổi nên bất kì khi nào nó chạm mũi vào vật kim loại thì đều bị giật hết !

Vậy là ngoài trời tiếng sấm vang, trong nhà lại bị điện giật. Chả trách vì sao nỗi sợ của “boss” lại chất chồng ngổn ngang đến vậy.

Kết quả hình ảnh cho chó sợ sấm sét

Vậy phải làm sao để khắc phục nỗi sợ sấm sét của chó ?

  • Động viên, an ủi bằng cử chỉ âu yếm, nhẹ nhàng.
  • Chuẩn bị nơi kín đáo, cách âm mỗi khi trời trở gió to, sấm sét.
  • Hãy bật cho chó nghe tiếng ồn trắng (tiếng quạt máy, máy lạnh chạy rè rè…) . Như thế giúp chúng phân tán sự chú ý và cảm thấy bình tĩnh hơn.
  • Nâng cao dinh dưỡng khẩu phần ăn và chăm sóc chu đáo. Tăng khả năng hòa đồng và thích nghi của chó với môi trường xung quanh.
  • Có thể dùng một số loại thuốc an thần cho chó theo chỉ định của các bác sĩ thú y trong lúc bão tố, sấm sét tại các vùng mưa lũ, thiên tai.

Với một vài giải pháp kể trên, chúc các sen và “boss” đi qua mùa bão giông sắp tới thật an lành và ít giật gân nhất có thể !

Cùng vào chuyên mục Chăm sóc thú cưng tại meocun.com để biết thêm nhiều điều thú vị về thú cưng nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

MÈO CÚN PET SHOP

Địa chỉ: Ki ốt 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 094 686 5620

Email: contact@meocun.com

Website: www.meocun.com

Fanpage: https://www.facebook.com/meocunpetshop

Xin cảm ơn quý khách hàng.

Tags: , , , , ,

Bình luận