Vai trò của khoáng chất trong nước dành cho chó mèo

Như chung ta đã biết, việc cân bằng hàm lượng các chất dinh dưỡng hằng ngày có vai trò quyết định tới sự phát triển của thú cưng. Bên cạnh các nhóm chất dinh dưỡng chính, khoáng chất cũng là một nhu cầu thiết yếu đối với chó mèo. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tầm quan trọng của khoáng chất có trong nước dành cho chó mèo.

Tổng quan về khoáng chất trong nước dành cho chó mèo

Khoáng chất cho chó mèo

Khoáng chất là một loại nguyên tố vi lượng có trong các thực phẩm hằng ngày. Đây là nhóm chất dinh dưỡng tưởng nhỏ mà không thể thiếu đối với các hoạt động sống của thú cưng. Vì vậy, việc bổ sung khoáng chất kịp thời là điều vô cùng thiết yếu. Thông thường, khoáng chất có thể tìm thấy ở thịt đỏ, cá ngừ hay các loại đậu. Bên cạnh đó, sữa bột cho chó mèo cũng là nguồn cung khoáng chất được nhiều người ưu tiên.

Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một sản phẩm bổ sung khoáng chất mới, đó chính là khoáng chất trong nước dành cho chó mèo. Theo đó, thay vì phải chế biến thực phẩm, bạn chỉ cần cho chó mèo uống loại nước này. Các chất khoáng có trong nước sẽ được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình cung cấp khoáng chất, kích thích sự phát triển của cơ thể chó mèo.

Vai trò của khoáng chất trong nước dành cho chó mèo

Khoáng chất có vai trò quyết định đối với các hoạt động sống của thú cưng. Bằng việc hấp thụ khoáng chất trong nước, chó mèo sẽ có những thay đổi tích cực sau đây:

  • Chắc khoẻ xương: khoáng chất trong nước có chứa hàm lượng canxi nano siêu nhỏ. Vì vậy, hầu hết lượng canxi này sẽ được hấp thụ trực tiếp vào xương mà không để lại cặn. Do đó, hiệu quả của việc hấp thụ khoáng chất trong nước dành cho chó mèo sẽ tốt hơn việc bổ sung khoáng chất thông qua thức ăn hay sữa bột. Nhờ thế mà hệ xương của chó mèo sẽ trở nên cao lớn và chắc khoẻ.

khoáng chất cho chó mèo

  • Lông mượt, miệng thơm tho: Khoáng chất dành cho chó mèo có vai trò tăng cường hoạt hóa các enzim tham gia vào quá trình chuyển hoá chất. Khi các phản ứng hữu cơ trong cơ thể xảy ra hoàn toàn, các cơ quan sẽ hoạt động hiệu quả. Từ đó chúng ta có thể giảm thiểu tình trạng hôi miệng hay lông xơ rối ở chó mèo.
  • Phát triển khoẻ mạnh: Khoáng chất trong nước giúp nước có vị trở nên ngon hơn. Do đó loại nước này có thể kích thích vị giác của thú cưng, giúp chó mèo uống nhiều nước hơn bình thường. Các cơ quan nội tạng như gan hay thận khi được cấp nhiều nước sẽ hoạt động tốt hơn, từ đó tránh được các tình trạng suy gan, suy thận ở chó mèo.

Như vậy có thể thấy khoáng chất trong nước có vai trò vô cùng quan trọng.  Thông qua nước có chứa khoáng chất, việc hấp thụ của chó mèo sẽ trở nên hiệu quả hơn. Hy vọng qua bài viết trên đây của Mèo Cún Pet Shop, bạn sẽ có thêm hiểu biết về loại khoáng chất này.