Tất tần tật các bệnh ngoài da ở chó

Bệnh ngoài da ở chó được hiểu là các bệnh lý xuất hiện trên da do nhiều nguyên nhân khác nhau như ký sinh trùng, thay đổi thời tiết. Các bệnh lý về da ở cún cưng không chỉ ảnh hưởng đến cún mà còn dễ lây lan sang đồng loại và con người. Tại nội dung bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ chia sẻ một số thông tin về các bệnh về da ở chó đến các bạn. 

Ký sinh gây bệnh ngoài da ở chó

Ký sinh trùng là nguyên nhân phổ biến gây bệnh trên da ở loài chó. Loài ký sinh trùng này tấn công cún bằng cách hút máu, cắn chích khiến các tế bào da bị tổn thương và nhiễm khuẩn. Ký sinh trùng có thể xâm nhập vào mũi, tay và gây tử vong nếu không được phát hiện kịp thời. Nguyên nhân dẫn đến ký sinh trùng như ve rận, bọ chét ở chó là môi trường sống không sạch sẽ, chó không được tắm vệ sinh thường xuyên. Ngoài ra nguyên nhân còn do lây nhiễm tiếp xúc với những vật nuôi có bọ chét, nhiễm ve.

Bệnh nhiễm trùng nấm da (sài, nấm, vảy nến…)

Bệnh ngoài da ở chó như nhiễm trùng da, nấm da, vảy nến, bệnh sài da đều do một chủng nấm gây ra. Loại nắm này phát triển trên mô da, thường gặp ở các vùng như tai, bàn chân, vùng đầu của cún. Các chủng nắm này gây tổn thương vùng da khiến chó ngứa ngáy, rụng lông. Bệnh lý này thường dễ lây lan sang các loại khác như chó, mèo, nếu người tiếp xúc gần dễ bị lây nhiễm. 

Bệnh viêm da ở chó

Bệnh viêm da ở chó là hiện tượng da chó bị nhiễm khuẩn có mủ trên da. Bệnh lý này xuất phát từ các loại vi khuẩn như Staphylococcus, S. intermedius, Streptococcus. Các loại vi khuẩn này thường nằm sâu trong da, hút máu và chất dinh dưỡng từ chó. Đây chính là nguyên nhân gây ngứa ngáy, khó chịu ở cún cưng, các vi khuẩn này còn tiết độc tố gây dị ứng ở chó. Bệnh viêm da thường gây tổn thương tại các vùng như quanh mắt, chân, đầu, hậu môn và mặt của chó.

Bệnh vàng da ở chó

Bệnh vàng da ở chó là căn bệnh ngoài da ở chó thường gặp. Nguyên nhân chính gây hiện tượng vàng da ở chó là các bệnh lý liên quan đến suy giảm chức năng thận, gan, mật. Điều này gây ảnh hưởng đến niêm mạc và các mô bào, làm các cùng da trên cơ thể, da miệng và niêm mạc mắt chuyển thành màu vàng. Đây là bệnh lý nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, bệnh có thể gây suy giảm chức năng gan gây vàng da ở cún cưng. 

Mèo Cún Pet Shop vừa chia sẻ một số bệnh ngoài da ở chó đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Tại Mèo Cún hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm sữa tắm dành cho cún cưng, các loại vắc xin, thuốc thú y điều trị bệnh ngoài da ở thú cưng.