Sở thích về đồ ăn của mèo theo nhóm máu

Các loài thú cưng được nuôi trong nhà thường sẽ là những người bạn sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn cùng gia chủ. Loài mèo cũng như thế! Có một điều thú vị mà chúng tôi mới phát hiện ra, đó là mèo có những sở thích về đồ ăn theo từng nhóm máu. Chúng ta cùng tìm hiểu thôi!

Phân loại các nhóm máu của mèo

Nếu như người có 4 nhóm máu là  A, B, AB, O thì ở mèo chỉ có 3 nhóm máu là A, B và AB. Thống kê các xét nghiệm máu  của mèo, chúng tôi biết được, nhóm A là nhóm máu có tỉ lệ cao nhất. Sau đó là nhóm máu B và cuối cùng là nhóm máu AB.

 Có rất ít mèo có nhóm máu AB, do đó chỉ khoảng 0,14% tổng số mèo mang nhóm máu này.Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc khác biệt về nhóm máu khiến mèo có phản ứng khác nhau đối với thức ăn. Để biết con mèo của bạn thích ăn gì nhất thì bạn có thể dựa vào nhóm máu của chúng để nhận biết.

Mèo có nhóm máu A thích ăn gì nhất?

Theo các chuyên gia thú y nghiên cứu, mèo nhóm có máu A là nhóm kén chọn nhất. Mức độ kén ăn này sẽ tăng lên theo độ tuổi của chúng. Ban đầu có thể chỉ là chúng ăn ít một chút, nhưng về sau sẽ là kén ăn các loại thức ăn có mùi hương, khẩu vị… không hợp với chúng. 6 chất dinh dưỡng trong đồ ăn mèo bạn phải biết - chăm sóc mèo

Một độc giả của Mèo Cún Pet shop đã làm một thí nghiệm nhỏ để xem chú mèo của bạn đó thích ăn gì. Đầu tiên, bạn đó trộn lẫn một loại thức ăn mèo không thích với loại mà mèo cực yêu thích. Dù chỉ là một lượng thức ăn rất nhỏ, nhưng chú mèo đã nhanh chóng phát hiện ra loại thức ăn không thích và bỏ dở chúng. Ngay cả loại thức ăn mèo yêu thích về sau cũng không còn hấp dẫn với chú mèo nữa.

Mèo thuộc nhóm máu B thích ăn gì nhất?

Mèo nhóm máu B thích ăn gì nhất đây? Câu trả lời cho bạn là đồ ăn ngon. Mèo có nhóm máu B khi trời sinh vốn là những nhà nhận xét ẩm thực. Những chú mèo nhóm máu B này có khả năng đánh giá đồ ăn, chúng có yêu cầu cao đối với chất lượng các thực phẩm được ăn. Điều này luôn làm cho các chủ nhân thấy đau đầu vì chúng. Đối với loài mèo nhóm máu B, tất cả mọi thứ đều có thể qua loa nhưng đối với riêng thức ăn thì không thể dễ dãi được. Đối với các chú mèo này, “bạn cho chúng ăn gì không quan trọng, quan trọng là bạn phải cho chúng ăn ngon”.

Mèo thuộc nhóm máu AB thích ăn gì nhất?6 chất dinh dưỡng trong đồ ăn mèo bạn phải biết - chăm sóc mèo

Những chú mèo nhóm AB là loại dễ ăn nhất. Chúng hầu như không chê bất kì một loại thức ăn nào. Do đó, nếu bạn là chủ nhân của chúng thì không cần phải lo lắng, lựa chọn xem cho mèo cưng ăn gì. Đối với chúng, việc ăn uống chỉ vì sinh tồn, chúng không cần phải thưởng thức hay yêu cầu cao về chất lượng. Những chú mèo này quan niệm, cuộc sống có nhiều thứ để theo đuổi nên thức ăn là thứ không quá quan trọng. Như vậy, nếu phải sống trong thế giới tự nhiên, mèo có nhóm máu AB sẽ thích nghi tốt nhất, vì thế giới bên ngoài còn hấp dẫn các chú hơn cả đồ ăn.

 Tóm lại, mèo thích ăn theo nhóm máu cũng chỉ là một phần. Vẫn sẽ có những chú ngoại lệ, túc là có thể nó mang nhóm máu A nhưng lại rất dễ ăn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, bạn hãy truy cập trang web của Mèo Cún để cập nhật thông tin và cũng có thể sắm thêm các sản phẩm khác cho thú cưng của mình.