Những bí mật về loài mèo mà ít người biết đến

Mèo là loài vật được nhiều người nuôi và rất dễ thương. Bên cạnh đó, mèo cũng có những bí mật về giống loài mà con người ít khi biết đến. Đó là những bí mật gì? Bạn hãy đọc thêm bài viết dưới đây để biết thêm những bí mật đó nhé.

Nếu rơi từ độ cao 90 mét mèo vẫn có thể sống sót

Có một sự thật khó tin của loài mèo là chúng vẫn có thể sống sót nếu bị rơi từ độ cao 90m. Lý giải về điều này, mèo có thể sống sót là do mèo sẽ dang rộng tứ chi ra khi bị rơi như một con sóc bay và tiếp đất bằng bụng. Khi đó nó sẽ thích ứng với trọng lực và điều chỉnh cơ thể để không tiếp đất bằng 4 chân. 

Mèo có một chiếc mũi đặc biệt giống như vân tay của con người

Một đặc điểm khác của loài mèo chính là con mèo có một chiếc mũi duy nhất giống như vân tay của con người. Chiếc mũi này không những là độc nhất mà lại rất nhạy nữa chứ. Khoa học có thể nhận biết những con mèo thông qua dấu vân mũi của chúng nên chúng sẽ là một cá thể đặc biệt và duy nhất.

Mèo cũng có thể mắc hội chứng không dung nạp lactose

Một trong những đặc điểm nữa mà loài mèo rất giống với con người chính là chúng có thể dung nạp Lactose. Lactose là một loại đường có chủ yếu nhiều trong sữa. Nếu một con mèo không dung nạp được Lactose thì khả năng tiêu thụ các thức ăn như sữa, phô mai của chúng cũng sẽ bị hạn chế. Vì thế, bạn cần hạn chế cho những chú mèo này ăn những thực phẩm chứa quá nhiều sữa, vì chúng sẽ bị đau bụng hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe.

Mèo cũng có thể thuận chân trái hoặc chân phải

Những hoạt động của mèo thường sẽ được chúng dùng tay hoặc chân để làm. Chúng có thể sử dụng móng vuốt ở tay để cào hoặc vồ lấy chuột.Vì vậy, điều này giúp cho những đôi chân của nó được sử dụng một cách linh hoạt hơn.

Một nghiên cứu khác thì cho rằng mèo thuận chân trái hay phải hơn còn phụ thuộc vào giới tính của chúng. Đối với mèo cái thì thường thích dùng chân phải còn với mèo đực thì sẽ thích dùng chân trái hơn.

Giới trẻ ngày nay càng thích mèo

Hiện nay, trào lưu nuôi mèo đang ngày càng được giới trẻ yêu thích. Những bạn Gen Y hoặc Z đều thích nuôi thú cưng là mèo hơn. Thậm chí, họ còn xem mèo như là một đứa con của mình và dốc lòng chăm sóc chúng.

Điều này được lý giải là do nuôi mèo ít tốn chi phí hơn nuôi những thú cưng khác nên mèo được trở nên ưa chuộng hơn. Những bạn trẻ cũng sẽ có cảm giác được nuôi một con vật dành riêng cho mình, được tận tay chăm sóc chúng nên trào lưu này càng ngày càng phổ biến trong cộng đồng.

Trên đây là một số bí mật của loài mèo. Để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác, bạn nhớ truy cập vào trang web Mèo Cún Pet shop để cập nhật thông tin nhanh nhất nhé ạ.