Mèo cào móng chân và cách khắc phục

Khi chúng ta nuôi mèo,thi thoảng bạn sẽ thấy mèo có hành động cào móng chân dẫn đến việc vừa hỏng đồ đạc, vừa gây tổn thương cho mèo. Vì thế, bài viết sai sẽ giúp bạn hiểu tại sao mèo lại làm thế và làm gì để khắc phục việc này. 

Hành động mèo cào móng chânEm mèo sang chảnh nhất thế giới meocun2.manhlinh.net - Đồ dùng cho mèo

Việc mèo dùng móng chân để cào các đồ vật là một thói quen bẩm sinh đặc trưng của loài mèo. Cho dù là mèo cảnh hay mèo thường thì chúng vẫn không thể bỏ được hành động này. Mọi người chỉ cần hiểu đơn giản rằng, hành vi cào móng này là 1 hành vi để giúp chúng có thể thư giãn.

Bên cạnh đó, việc mèo cào móng cũng có thể là để đánh dấu lãnh thổ. Một khi chúng đã đặt chân vào và đánh dấu thì không có đối tượng nào được phép xâm nhập. Nội thất trong gia đình cũng thường trở thành lãnh thổ của chúng. Do đó, việc xuất hiện một vài vết cào là điều không thể tránh khỏi. Mỗi khi mèo cảm thấy căng thẳng, sợ hãi, ngoài việc xù lông lên thì chúng  cũng có thể cào móng.

Giải quyết vấn đề với trụ cào móng cho mèo

Thay vì phải cau có với chú mèo của mình, thì những người yêu mèo đã thiết kế ra một món đồ chơi cực kỳ thú vị để giải quyết vấn đề này. Đó chính là trụ cào móng thiết kế riêng cho mèo. Với thiết kế gồm 1 mặt phẳng nằm gắn với một chiếc trụ cao sẽ giúp mèo cưng chơi đùa vui vẻ mỗi ngày. Bởi vì chúng rất yêu thích những mặt phẳng, nên sẽ chẳng khó khăn trong việc chúng tiếp cận với trụ cào móng mèo.

Tuy nhiên, sẽ thật sai lầm nếu bạn nghĩ đơn giản rằng mèo sẽ tự động biết cào đúng chỗ. Nếu như bạn không hướng dẫn chúng cách sử dụng thì chúng sẽ không biết và làm ngơ với chiếc trụ cào móng ngay lập tức.Em mèo sang chảnh nhất thế giới meocun2.manhlinh.net - Đồ dùng thú cưng

Vị trí nên đặt trụ cào móng cho mèo

Bạn nên để ý xem mèo hay cào ở vị trí nào hoặc chúng thích cào ở thiết bị nội thất nào rồi đặt vị trí của trụ vào vị trí đồ vật đó. Nên đặt trụ cào móng cho mèo nằm cạnh đồ gia dụng mà mèo thích cào và khiến nó trở nên nổi bật hơn trong phòng.

Nếu nhà bạn có diện tích rộng, bạn nên đặt trụ cào móng ở nhiều vị trí khác nhau. Do mèo không thích chơi với một món đồ chơi quá lâu. Nếu như chú mèo của bạn thích cào lên ghế bạn hãy đặt trụ cào móng ngay bên cạnh.

Nếu như bạn vẫn thấy mèo cào móng sai chỗ, bạn hãy biểu hiện hành động để cảnh cáo chúng. Nếu không muốn la mắng mèo cưng của mình, bạn có thể thể hiện bằng việc gõ xuống đất hoặc vỗ tay, tạo tiếng động lớn. Sau đó, bạn hãy đặt chúng cạnh trụ cào móng cho mèo để mèo biết vị trí mà chúng được phép cào.

Nói tóm lại, để tránh việc mèo cào móng làm hỏng đồ đạc, bạn nên mua sản phẩm trụ cào móng để giải quyết vấn đề này. Để đặt mua sản phẩm, bạn hãy truy cập vào trang web của Mèo Cún Pet shop tham khảo giá sản phẩm hữu ích nhé ạ.