Lời khuyên bổ sung canxi cho mèo mang bầu hiện nay

Hầu hết mọi thú cưng mang thai đều cần một chế độ ăn uống hợp lý và đặc biệt để từ đó có thể đảm bảo được cả mẹ và con đang phát triển của chúng đều có thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp mẹ con mèo được khoẻ mạnh trong thai kỳ. Nếu mèo của bạn đang mang mèo con, bạn cần cân nhắc về chế độ ăn uống nào để mèo mẹ và con khoẻ mạnh

Mèo mẹ mang thai cần bổ sung canxi như thế nào

 Nếu nhà bạn đang nuôi mèo cái đủ trưởng thành về giới tính từ 4- 6 tháng tuổi để mang thai và vì mèo không thay đổi về tình trạng sinh sản khi mèo già đi, nên dường như không có con mèo nào có thời kỳ mãn kinh, và có thể sinh con suốt đời vậy. Nên mèo già mang thai nguy hiểm hơn và có độ rủi ro cao hơn. Nên bạn cần phải cung cấp cho những con mèo đang đến tuổi mang thai hoặc mèo đã trưởng thành.

Mèo mang thai cần bổ sung canxi như thế nào?
Mèo mang thai cần bổ sung canxi như thế nào?

Thời gian mang thai của mèo sẽ thay đổi từ 58-72 ngày, còn phụ thuộc vào giống mèo mà bạn đang nuôi, thêm tuổi tác, sức khỏe của mèo, kích thước của lứa đẻ và những lần mang thai trước đó.

Nhưng cũng khó xác định được chính xác ngày dự sinh của mèo vì những triệu chứng ban đầu của việc mang thai rất mờ nhạt, nên bạn cũng khó thể không được nhận thấy ngay.

Mèo thường có 3-5 mèo con mỗi lứa tuỳ theo kích thước có thể từ 1 – 12 hoặc thậm chí nhiều hơn.

Bởi vậy mà bạn cần cung cấp canxi cho mèo mang bầu để cải thiện tình trạng sức khoẻ và quá trình lúc mang thai của mèo mang bầu.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chăm mèo bầu khoa học mà bạn nên biết

Điều nên biết khi bổ sung canxi khoáng chất cho chó mèo

Cung cấp canxi cho mèo mang bầu cần thiết

Vitamin canxi cho mèo mang thai là một cách tuyệt vời để giúp mèo của bạn có xương và răng chắc khỏe. Vậy nên canxi cũng một phần cần thiết cho khả năng đông máu của cơ thể và chống lại sự loãng xương.

Những chất bổ sung này là một trong những cách an toàn và chuẩn nhất để có thể cung cấp cho mèo mang bầu của bạn một lượng canxi cần thiết và bạn có thể trộn chúng vào trong thức ăn hoặc nhỏ giọt canxi trực tiếp và miệng của chúng để bổ sung chất canxi cho mèo đang mang bầu.

Đề giúp bạn có hiệu quả tốt nhất, hãy bổ sung cho mèo của bạn vài ngày trước khi chuẩn bị sinh.

 

Cung cấp canxi cho mèo mang bầu thế nào hợp lý?
Cung cấp canxi cho mèo mang bầu thế nào hợp lý?

Qua đó nếu bạn quan sát thấy mèo của mình đang bị thiếu canxi, thì trước tiên là bạn phải tìm hiểu và hỏi ý kiến của bác sĩ thú y. Thiếu canxi khi mèo mang thai có thể dẫn đến một tình trạng nguy hiểm gọi là sản giật. Điều thật tuyệt vời, khi tình trạng này có thể được điều trị với cách rất đơn giản không tốn quá nhiều tiền của bạn.

Như các bạn cũng đã biết mèo mang thai nên có chế độ ăn uống phải cao hơn, nên chế độ dinh dưỡng cần đảm bảo các yếu tố như giàu vitamin và khoáng chất.

Theo các chuyên gia cũng khuyến cáo bổ sung canxi cho mèo mang thai thường không được khuyến khích. Nhưng cần lượng thích hợp để từ đó có thể giúp kích đến sự phát triển của mèo con. Nếu cung cấp quá nhiều canxi sẽ gây ra sản giật. Bổ sung canxi cũng có thể ngăn chặn việc sản xuất một loại hormone giúp mèo sử dụng canxi dự trữ.

Những lưu ý về cung cấp canxi cho mèo mang bầu

Như một số người cứ lầm tưởng rằng việc mèo mang bầu cần được bổ sung canxi để tăng mức canxi. Đúng là canxi rất quan trọng đối với sự phát triển của của xương và làm răng khoẻ mạnh, giống như ở ngoài. Nhưng bổ sung nhiều sẽ không được khuyến khích.

Nếu cung cấp quá nhiều canxi trong chế độ ăn của mèo khi mang khi mang thai có thể dẫn đến chứng sản giật ở mèo. Điều này có vẻ khó hiểu, vì chứng sản giật xảy ra khi mèo bị giảm nồng độ canxi trong máu. Vậy nên việc bổ sung trong khi mang thai có thể ngăn chặn việc sản xuất một loại hormone giúp mèo sử dụng lượng canxi dự trữ của chúng.

Thức ăn cho mèo của bạn bạn nên chứa lượng canxi thích hợp. Trong một số ít trường hợp, mèo có thể cần bổ sung thêm canxi, nhưng trừ khi bác sĩ thú y của bạn khuyến nghị cụ thể, bạn nên tránh bổ sung canxi.

Nhu cầu của mèo mang thai là rất lớn, cô ấy không chỉ cần năng lượng để bế mèo con mà còn chịu trách nhiệm cung cấp dinh dưỡng cho chú mèo con đang lớn của mình. Trong thời gian này bạn có thể cung cấp cho mèo mang bầu nhiều vitamin A và bổ sung canxi. Và bạn cũng cần phải cân nhắc ra cũng phải thêm khoáng chất để mèo mang bầu phát triển toàn diện hơn. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Khoáng Maxi Care bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho mèo bầu, hoặc Canxi nano Calci Plus cho mèo khi nhu cầu về canxi tăng cao.

Dinh dưỡng chó mèo

Khoáng dinh dưỡng Maxi Care 500g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
220.000

Dinh dưỡng , thực phẩm bổ sung cho chó

Canxi nano Calci Plus cho chó mèo (Lọ 50 viên)

Được xếp hạng 0 5 sao
250.000
Được xếp hạng 0 5 sao
144.000

Dinh dưỡng chó mèo

Sữa Via Millac 100g

Được xếp hạng 0 5 sao
45.000

Khi mèo mang thai nhu cầu canxi và sắt tăng lên. Nhưng các chất dinh dưỡng này cũng phải được cung cấp ở mức nhất định để duy trì bổ sung đúng cách. Bổ sung canxi là tốt nhưng không nên sử dụng quá nhiều. 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp một số thông tin cần thiết và chi tiết đến những người đang có là mèo mang bầu. Để có thể bổ sung canxi cho mèo đang có thai một cách hợp lý và khoa học hơn, tránh tình trạng bổ sung quá nhiều gây ra sản giật cho mèo đang mang bầu