Khi mua thức ăn cho mèo các Sen cần chú ý đến thương hiệu, hình thức, hương vị, thành phần và giá trị dinh dưỡng. Mèo cưng thuộc các loại vật nuôi khó chiều với khẩu vị kén chọn, chúng ăn ít và không uống nhiều nước. Để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và mang đến chế độ ăn uống lành mạnh nhất dành cho mèo cưng, tại nội dung bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn thức ăn phù hợp nhất cho mèo. 

Chọn thức ăn hợp khẩu vị mèo cưng

Bạn nên chọn mua thức ăn cho mèo hợp với khẩu vị và sở thích của các bé. Theo lời khuyên từ các chuyên gia bạn nên lựa chọn thức ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng của mèo cưng. Thức ăn cần đảm bảo hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và các giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho mèo. Đối với mèo trong giai đoạn mang thai, cho con bú hoặc mèo con cần áp dụng chế độ dinh dưỡng riêng nhằm đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Dinh dưỡng cân bằng trong thức ăn

Một trong những yêu cầu khi lên thực đơn thức ăn dành cho mèo cưng chính là đảm bảo tính đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng. Đối với mèo trưởng thành có cân nặng và kích thước trung bình, mỗi ngày sẽ cần hấp thụ khoảng 250 calo. Các Sen cần chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cân bằng các chất như: Protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Tùy thuộc vào mức độ hoạt động, thể thể trạng mà hàm lượng calo sẽ được điều chỉnh phù hợp. 

Chế độ ăn kiểm soát cân nặng quy định

Các bác sĩ thú y khuyến cáo người nuôi nên áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý nhưng vẫn đảm bảo và kiểm soát cân nặng cho mèo cưng. Mèo thường lười vận động, việc cho mèo ăn thức ăn chế biến sẵn có thể dẫn đến tình trạng mèo thừa cân, béo phì. Để kiểm soát cân nặng tốt nhất bạn nên áp dụng chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ, ít hàm lượng chất béo, tinh bột, ít calo,…

Tránh xa thực phẩm gây nguy hiểm

Khi mua thức ăn cho mèo bạn cần lưu ý tránh xa các thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe của mèo như: 

  • Sữa tươi và các sản phẩm từ sữa
  • Nho và nho khô
  • Bột làm bánh mì sống
  • Socola
  • Hành tây/tỏi/hẹ/hành lá

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp một số lưu ý khi mua thức ăn cho mèo đến các bạn qua nội dung bài viết trên đây. Đơn vị của chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thức ăn dành cho mèo cưng. Truy cập ngay Meocun.com để tham khảo và đặt mua thức ăn cho thú cưng nhanh nhất.

Bình luận