Mèo là thú nuôi, thú cảnh được nhiều gia đình lựa chọn nhờ ngoại hình đẹp, đáng yêu, linh hoạt và dễ nuôi. Tại Việt Nam ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn nuôi mèo và xem chúng như những người bạn hay “con cái” của mình. Tại bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp một số kinh nghiệm lựa chọn thức ăn cho mèo đến các bạn.

Kinh nghiệm thức ăn cho mèo

Khi lựa chọn thức ăn cho mèo cưng nhà mình bạn cần lưu ý đến trọng lượng, giống mèo cũng như nhu cầu năng lượng của các bé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thức ăn dành cho mèo cưng, bạn nên chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng như: Royal Canin, Whiskas, Nutrience Original, Me-O,… Lựa chọn dòng thức ăn với hương vị và thành phần phù hợp với khẩu vị của mèo cưng.

Trong trường hợp bạn muốn chọn thức ăn chế biến sẵn cho mèo, nên ưu tiên thức ăn dạng ướt, thức ăn đóng hộp. Trong các dòng thức ăn này có lượng nước nhiều hạn chế các bệnh về thận và búi lông ở mèo. Mèo uống ít nước hoặc không uống nước, việc cho ăn thức ăn ướt sẽ giúp cơ thể mèo không bị thiếu nước. Hoặc bạn có thể tự chế biến thức ăn cho mèo nếu có thời gian.

Các dòng thức ăn hạt, thức ăn khô cũng mang đến nhiều ưu điểm như đảm bảo vệ sinh, dễ dàng bảo quản và cho mèo ăn. Tốt nhất bạn nên kết hợp giữa thức ăn khô và thức ăn ướt nhằm cân bằng dinh dưỡng và tăng khẩu vị cho mèo cưng. Bạn có thể sử dụng đan xen cả hai dòng thức ăn hạt và thức ăn đóng hộp trong chế độ ăn uống của các bé nhằm phát triển toàn diện.

Những lưu ý khi cho mèo ăn

Một số thành phần trong các loại thức ăn, thực phẩm chứa các chất có thể gây ảnh hưởng đến sinh trưởng và sức khỏe của mèo. Chính vì vậy khi cho mèo ăn bạn cần tránh một số loại thức ăn có hại sau đây:

  • Mèo rất nhạy cảm với chất cồn, cồn có thể ảnh hưởng đến gan và não của mèo, chính vì vậy bạn không nên cho các bé ăn các thực phẩm chứa cồn.
  • Bạn cũng có thể cho mèo ăn thức ăn đóng hộp dành cho người, tuy nhiên không nên cho các bé ăn thường xuyên tránh thiếu dinh dưỡng.
  • Các thực phẩm chứa chất kích thích như cafe, rượu bia, nước trà có thể khiến mèo bị sốc tim hoặc ngộ độc, nghiêm trọng hơn là tử vong. Chính vì vậy bạn không nên cho mèo ăn thử.
  • Hành và tỏi có thể gây nên tình trạng nôn mửa ở mèo, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và đường ruột của các bé. Không những thế hành còn gây ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của mèo.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp kinh nghiệm lựa chọn thức ăn cho mèo đến các bạn qua nội dung trên đây. Để mua các sản phẩm thức ăn, phụ kiện, đồ dùng,… dành cho mèo bạn có yên tâm lựa chọn Mèo Cún.

Bình luận