Giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho vật nuôi

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các loại vitamin, dưỡng chất thiết yếu trong khẩu phần ăn hằng ngày của thú cưng. Thì các sen cũng cần đặc biệt lưu ý đến việc bổ sung các nguồn nước có chứa nhiều khoáng chất. Điều này sẽ giúp cho các boss yêu của bạn lớn khôn, khỏe mạnh mỗi ngày đấy nhé!

Tầm quan trọng của nước bổ sung khoáng chất cho chó mèo

bổ sung khoáng chất cho mèo con
bổ sung khoáng chất cho chó mèo

Nước khoáng cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết cho thú cưng mà trong thức ăn hằng ngày không thể đáp ứng đủ. Trong nước có chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể của chó mèo. Chẳng hạn như natri, magie, kali, canxi,…Các khoáng chất này có chức năng chính trong việc hỗ trợ hoạt động, chuyển hóa enzym. Giúp tăng cường, ổn định quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.

Các sen nên khuyến khích thú cưng uống nước bổ sung khoáng chất nhiều hơn. Vì nước chiếm một tỷ trọng rất lớn trong cơ thể của chúng. Do vậy, nếu thiếu nước bổ sung khoáng chất cho chó mèo sẽ làm cho các cơ quan như gan, thận, tim,… hoạt động yếu dần. Phần nào cũng ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất giữa các tế bào. Nếu để tình trạng thiếu hụt chất khoáng kéo dài, da và lông của chó mèo nhà bạn sẽ xấu đi trông thấy. 

Đồng thời nên cho thú cưng uống nhiều nước có chứa khoáng chất để bù đắp thêm chất đạm giúp cơ bắp phát triển. Và bổ sung lượng canxi để xương, răng chắc khỏe. 

Lưu ý khi cho chó mèo uống các loại nước có chứa khoáng chất

Hãy bổ sung khoáng chất đầy đủ bằng chế độ hợp lý, khoa học. Cần thiết hơn thì theo sự chỉ định của bác sĩ thú y. Bởi vì, lượng khoáng chất trong nước bổ sung vào cơ thể vật nuôi phải có hàm lượng nhất định. Khoáng chất không nên thiếu cũng không nên thừa. Việc dư thừa có thể sẽ dẫn tới tình trạng chó mèo bị ngộ độc khoáng chất.

Tuy nhiên, các sen cũng đừng quá lo lắng. Vì khoáng chất trong nước không nhiều như trong thức ăn nên việc dư thừa khoáng chất là điều hiếm khi xảy ra. Bên cạnh đó, nước bổ sung khoáng chất cho chó mèo cũng rất phong phú về chủng loại, dành cho mọi lứa tuổi. Nên các bạn có thể  dễ dàng lựa chọn những sản phẩm nào tốt nhất cho sức khỏe của các bé. 

bổ sung nước cho chó mèo
bổ sung nước cho chó mèo

Một số loại nước uống tốt cho vật nuôi hiện nay

Bạn có thể tham khảo một số loại nước uống sau đây để bổ sung khoáng chất cần thiết cho thú cưng. Cụ thể như:

Thức uống bổ sung dinh dưỡng cho chó Wan Wan Calorie. Đây được xem là giải pháp cứu cánh cho các bé cún, bé mèo khi bị bệnh, chán ăn, hoặc mới trải qua phẫu thuật. Với 9 loại vitamin và 2 loại khoáng chất trong đó, đảm bảo là nước uống dinh dưỡng tuyệt vời cho chó mèo nhà bạn.

Nước khoáng Bowwow cũng được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Vì nó cung cấp chất đạm và canxi, giúp thú cưng thêm khỏe mạnh. Nước khoáng cấp đạm và canxi Bowwow chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn, lành tính, kích thích chó, mèo uống nước nhiều hơn. 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho các sen có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc thú cưng của mình. Đặc biệt là cách cân bằng chất khoáng có trong cả thức ăn và nước uống của các bé yêu.