Chăm sóc móng cho đôi chân của mèo cưng

Bàn chân mèo rất cần được nâng niu nhưng không phải nâng niu bằng việc bạn cắt đi móng của chúng. Do đó, bài viết sau sẽ là các lý do mà bạn không nên tự ý cắt móng chân của mèo.

Không nên tự ý cắt móng chân cho mèo

Cắt bỏ móng là một phẫu thuật liên quan đến việc cắt cụt đi phần đầu của ngón chân. Gây ra rất nhiều đau đớn trong quá trình hồi phục. Vì vậy bạn nên tôn trọng nhu cầu được cào, gãi của mèo yêu. Thay vì làm điều đó, hãy chuẩn bị cho một số món đồ chơi cho mèo  để chúng mài móng.

Đôi măng cụt mèo ngày càng được yêu thích. Nhiều đồ dùng còn được trang trí bàn chân mèo như cốc nước, bàn phím máy tính… Nó cũng là ý tưởng thiết kế của nhiều món đồ trang sức như vòng, nhẫn… Chính vì vậy, nếu bạn đang sở hữu những chiếc măng cụt mèo thì hãy chăm sóc cho cẩn thận nhé.

3 lý do không nên tự ý cắt móng chân mèo

Giữa các ngón bàn chân mèo có thể mọc ra những cụm lông dài. Nếu việc này gây ra phiền toái cho chú mèo nhà bạn. Bạn nên nhẹ nhàng tỉa cụm lông này đi bằng một cặp kéo nhỏ có đầu tròn.

Mèo cảm thấy đau đớn khi bị cắt móng

Việc bạn cắt đi móng chân của mèo khiến mèo cảm thấy giống như việc cắt cụt ngón chân 10 lần. Mặc dù, thuốc giảm đau có giúp cho mèo bớt đau nhưng đó chỉ là lúc ban đầu, cơn đau sau đó sẽ kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng cho tới khi các đầu dây thần kinh ở chân mèo lành lại. 

Ngoài ra, nếu như việc triệt sản mang lại cho mèo nhiều lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần thì việc cắt móng lại chẳng mang lại lợi ích gì cả.

Mèo mất đi vũ khí tự vệ, mất cảm giác an toàn

Một bé mèo hung dữ mà không có vũ khí sẽ không có cơ hội chống lại một kẻ địch khác. Một khi vũ khí tự về bị mất đi, mèo sẽ luôn cảm thấy sợ hãi. Do đó, chúng sẽ hung dữ hơn và có thể dẫn tới việc cắn người.

 

Khó khăn trong việc sinh hoạt

Loài mèo xưa nay có xu hướng sử dụng móng vuốt để che lấp đi chất thải. Đây chính là lý do tại sao loài mèo hầu hết đều biết cách sử dụng hộp vệ sinh vô cùng nhanh chóng. Do đó, mèo sau khi bị cắt móng sẽ rất khó khăn trong việc đi ngoài và cảm thấy sợ sử dụng khay vệ sinh hoặc hộp vệ sinh và cát vệ sinh.

Như vậy, bàn chân mèo tuy cần được chăm sóc nhưng cần phải đúng cách. Do đó, bạn hãy xem thêm các thông tin hữu ích trong việc chăm sóc thú cưng ở trang web Mèo Cún Pet shop. Hơn nữa, shop cũng có bán thêm thức ăn và phụ kiện cho chó mèo cùng các thú cưng khác nữa đấy nhé. Hãy cho chúng tôi thấy sự hài lòng của các bạn về các dịch vụ của Mèo Cún. Chúc các bạn có một ngày mới tốt lành.