Chăm sóc chó mèo khi bị chấy rận

Chăm sóc chó mèo khi bị chấy rận luôn là thắc mắc của rất nhiều người khi nuôi thú cưng. Có cách nào để điều trị chấy rận ở chó mèo vừa đơn giản, an toàn mà lại vừa hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu qua ngay và luôn thôi.

Chăm sóc chó mèo khi bị chấy rận – Cẩm nang vàng giúp chăm sóc sức khỏe vật nuôi

Các loại ký sinh trùng như ve, rận từ lâu luôn là nỗi ám ảnh đối với thú cưng nuôi trong nhà, đặc biệt là chó mèo. Do đó việc trị chấy rận ở chúng rất quan trọng, giúp cho chó mèo luôn khỏe mạnh và không bị khó chịu. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc vật nuôi khi bị chấy rận chuẩn khoa học. Bài viết sau đây mách cho bạn một số “tip” chăm sóc hữu hiệu.

Chăm sóc chó mèo khi bị chấy rận

Có những cách nào để chăm sóc chó mèo khi bị chấy rận nhanh khỏi

Dưới đây là một số phương pháp điều trị chấy rận ở chó mèo khá phổ biến hiện nay mà bạn nên tham khảo.

Nên chải lông và bắt chấy rận thường xuyên 

Việc chải lông cho chó mèo nhà bạn hằng ngày có thể giúp bạn phát hiện và giải quyết vấn đề ngay từ đầu. Khi chải lông cho thú cưng, ve rận sẽ nhanh chóng rơi ra ra ngoài. Hoặc các sen có thể trực tiếp vạch lông của chúng ra để bắt và tiêu diệt chấy rận. Đây là cách làm thủ công được nhiều người áp dụng.

Sử dụng thuốc trị rận theo chỉ định của bác sĩ

Thuốc trị rận cho chó mèo có nhiều dạng nhưng dạng xịt và dạng nhỏ gáy được coi là phổ biến nhất. Tùy theo tình trạng và cơ địa của từng bé, mà sen nên lựa chọn loại thuốc sao cho phù hợp để điều trị.

Thuốc này sẽ làm tê liệt thần kinh của chấy rận, tiêu diệt tức thì các ký sinh trùng gây hại trên da và lông của chó mèo. Đồng thời ức chế sự phát triển của ấu trùng, trứng rận. Nhưng bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ thú ý về nồng độ và hàm lượng của thuốc trước khi sử dụng. Vì việc dùng quá liều lượng có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc ở chó mèo.

Sử dụng thuốc trị rận theo chỉ định của bác sĩ

Dùng sữa tắm chuyên trị rận để tắm cho chó mèo

Với cách chăm sóc chó mèo khi bị chấy rận này, bạn cần chuẩn bị thêm một chậu nước ấm. Hãy cho một ít sữa tắm chuyên dùng để tắm cho vật nuôi ra lòng bàn tay, tạo bọt và xoa đều khắp cơ thể của chúng. Sau đó rửa lại bằng nước ấm thật sạch.

Sau khi tắm cho chó mèo xong, bạn dùng một chiếc khăn lau khô nước và sấy lông cho chúng. Để phương pháp này đạt hiệu quả tốt hơn thì bạn rắc phấn rôm hoặc baking soda lên lông của chó mèo. Việc làm này khiến cho ve rận có thể bị mất nước và chết.

Bạn hãy nhớ thực hiện thường xuyên để giúp chó mèo không bị tái nhiễm cũng như đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho các bé.

Đeo vòng cổ trị ve rận cho thú cưng

Đây được coi là cách tiêu diệt chấy rận vô cùng hiệu quả và an toàn cho vật nuôi nhà bạn. Vòng cổ này chứa các thành phần từ thiên nhiên, được đeo trực tiếp lên cổ của chó mèo. Khi đeo lên, thuốc trong vòng sẽ phát huy hết công dụng và ngay lập tức tiêu diệt rận, ấu trùng ký sinh trên cơ thể của chó mèo.

Đeo vòng cổ trị ve rận cho thú cưng

Trên đây là một số cách chăm sóc và điều trị hiệu quả khi chó mèo bị chấy rận. Hy vọng các sen sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc thú cưng của mình luôn khỏe mạnh mỗi ngày.