Chăm sóc chó mèo bị sốt – Bật mí vài “tip” hạ sốt nhanh chóng cho thú cưng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó mèo nhà bạn bị sốt. Đây là tình trạng phổ biến đối với chúng. Là một người nuôi thú cưng, bạn cần biết cách chăm sóc chó mèo bị sốt. Bởi nhiệt độ cơ thể của chó mèo khác với con người. Nên bạn cần phải có những lưu ý đặc biệt trong việc chăm sóc chúng. Vậy chăm sóc như nào mới đúng? Đừng bỏ lỡ một số mẹo nhỏ sau đây nhé.

Chăm sóc chó mèo bị sốt 

Cách chăm sóc cho chó mèo khi chúng bị sốt

Sau đây là một số cách chăm sóc chó mèo bị sốt mà bạn nên tham khảo.

Cho chó mèo nghỉ ngơi trong phòng ấm 

Nơi ở của chó mèo đảm bảo luôn ấm cúng, khô thoáng, tránh gió. Hãy giữ cho tình thần của chúng luôn được thoải mái. Vì vậy hãy để cho chó mèo bị sốt ở trong không gian càng yên tĩnh càng tốt. Nhớ đừng làm ồn tới chúng nhé. Đây cũng là cách chăm sóc chó mèo bị sốt hữu ích.

Cách chăm sóc cho chó mèo khi chúng bị sốt

Hãy để những vật dụng cần thiết gần chó mèo bệnh

Khi chó mèo bị sốt, chúng sẽ không muốn di chuyển nhiều. Hãy để khay đựng thức ăn và nước uống của chúng đến chỗ mà chúng đang nghỉ ngơi. Cần đảm bảo rằng khay vệ sinh của chúng nằm trong tầm với. Những lúc như này, các sen cố gắng âu yếm, vuốt ve chúng thật nhiều nhé!.

Bổ sung đầy đủ nước cho chó mèo

Chó mèo bị mất nước cũng là nguyên nhân gây sốt. Do đó cách chăm sóc chó mèo bị sốt tốt nhất là cho chúng uống nhiều nước.

Tuyệt đối không nên cho chó mèo uống sữa. Bởi hầu hết chó mèo sốt sẽ khó hấp thu các chất lactose có trong sữa. Thậm chí việc uống sữa có thể khiến chúng mất nước nhiều hơn.

Sữa cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh tiêu hóa khác ở chó mèo. Chẳng hạn như đau bụng, đi ngoài. Vì vậy, khi chăm sóc chó mèo bị sốt nhớ cho chúng uống đủ nước. Ngay cả khi chúng cảm thấy không khát. Bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của ống tiêm. Để bơm nước uống vào miệng của chó mèo.

Cung cấp nguồn thức ăn đầy đủ chất

Chó mèo bị sốt thường hay chán ăn, bỏ bữa. Cho nên hãy thường xuyên để mắt tới chúng. Nên việc ăn uống đầy đủ chất, đủ dinh dưỡng, đủ bữa sẽ giúp chúng mau khỏe, tăng sức đề kháng. 

Bạn nên chia khẩu phần ăn thành nhiều phần nhỏ. Và cho ăn thành nhiều bữa trong ngày sẽ tốt hơn việc ép chúng phải ăn bữa lớn trong một lần. Chó chúng ăn thức ăn nhạt để tránh kích thích hệ tiêu hóa. Ngoài ra các sen có thể chăm sóc chó mèo bị sốt bằng cháo gà (bỏ da và mỡ). Hoặc thịt viên cũng rất tốt cho sức khỏe.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó mèo

Sử dụng thuốc theo liều lượng chỉ dẫn

Khi được bác sĩ thú y kê đơn, bạn cần đảm bảo tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Cho chó mèo sử dụng đúng, đủ liều lượng ngay khi triệu chứng bệnh đã thuyên giảm.

Chăm sóc thú cưng là một điều không dễ dàng, nhất là khi chúng không may bị ốm. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các sen những thông tin hữu ích. Về việc chăm sóc và điều trị chó mèo bị sốt hiệu quả, mau hồi phục.