Cẩm nang chăm sóc dinh dưỡng cho mèo yêu

Việc nuôi các bé mèo trong nhà đã trở thành niềm vui mỗi ngày của rất nhiều gia đình. Thế nhưng khi nuôi chúng đồng nghĩa với việc bạn phải có kiến thức chăm sóc khoa học và hợp lý. Trong đó, việc bổ sung khoáng chất là một nhiệm vụ quan trọng. Nhất là các khoáng chất tốt cho xương mèo, để giúp chúng mau lớn, khỏe mạnh mỗi ngày. Sau đây mình xin chia sẻ một vài bí quyết trong việc cân đối các loại khoáng chất có lợi cho xương mèo. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

khoang chat tot cho xuong meo con
khoáng chất tốt cho xương mèo con

Tầm quan trọng của các loại khoáng chất

Theo nghiên cứu khoa học thì khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc hình thành xương và sụn ở vật nuôi. Đồng thời còn giúp ích cho sự phát triển của hệ thần kinh. Hỗ trợ cho quá trình điều chỉnh cân bằng chất dịch, vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể. Có nhiều loại khoáng chất có lợi cho xương mèo. Chủ yếu là các khoáng chất đa lượng và khoáng chất vi lượng. Những khoáng chất này sẽ kết hợp với nhau. Nhằm cùng thực hiện chức năng chung là duy trì sự phát triển ổn định, giúp các bé yêu khỏe mạnh mỗi ngày..

Các loại kháng chất phổ biến rất tốt cho xương của mèo

Dưới đây là một số khoáng chất có lợi cho xương mèo. Cùng tham khảo ngay nhé.

Đầu tiên phải kể đến canxi và phốt pho. Đây đều là những khoáng chất đa lượng. Có chức năng quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mèo. Cũng như hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển xương của các bé. Nếu thiếu hụt một trong hai khoáng chất này có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Chẳng hạn như mèo sẽ dễ bị dị dạng xương hoặc ốm yếu, suy nhược cơ thể. Thiếu canxi và phốt pho thì mèo rất dễ bị gãy xương. 

Tuy nhiên việc bổ sung khoáng chất phải hợp lý, đúng liều lượng. Bởi ở mèo con, nếu canxi bị thừa quá nhiều canxi sẽ khiến cho quá trình phát triển ở chúng trở nên bất thường.

bổ sung khoáng chất cho mèo
bổ sung khoáng chất cho mèo

Tiếp theo là khoáng chất cũng khá phổ biến, tốt cho xương của mèo đó là magie. Magie hỗ trợ phát triển cơ và xương ở mèo. Đồng thời cũng giúp cơ thể  mèo hấp thu tốt các canxi. Magie là thành phần không kích ứng với canxi, phốt pho. Nên bạn có thể kết hợp các loại khoáng chất này trong thực đơn hàng ngày của mèo. Bạn có thể tìm đến một số nguồn cung cấp đầy đủ canxi, phốt pho và magie cho mèo. Chẳng hạn như bột xương, cá, đậu, thịt, cám lúa mì và rau của quả.

Đồng cũng là loại khoáng chất tốt cho xương mèo. Rất cần trong sự phát triển và duy trì hệ xương rắn chắc. Các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, đậu gan,…là nguồn cung cấp khoáng chất đồng mà bạn nên tham khảo.

Các loại khoáng chất tốt cho xương mèo phải đáp ứng yêu cầu gì?

Mặc dù khoáng chất có lợi cho xương mèo là vậy nhưng việc bổ sung các loại khoáng chất đó phải cân đối, khoa học. Bởi việc không cung cấp đủ khoáng chất là một mối quan ngại lớn. Mà bên cạnh đó thì bổ sung quá nhiều lại có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho thú cưng. Vì vậy, các nhà sản xuất thức ăn cho mèo luôn đặc biệt lưu tâm đến liều lượng sử dụng của mỗi loại khoáng chất. Các khoáng chất tốt cho xương phải đủ khả năng thích nghi với quá trình xử lý thông thường. Đồng thời phải có khả năng lưu trữ trong một khoảng thời gian. Không những vậy, các chất này phải dễ dàng hấp thụ vào cơ thể mèo. Cũng như luôn đảm bảo được yêu cầu cao về chất lượng.

Các loại khoáng chất tốt cho xương mèo phải đáp ứng yêu cầu gì?

Trên đây là những chia sẻ về vai trò quan trọng của các loại khoáng chất tốt cho xương mèo. Hy vọng sẽ giúp cho các sen có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc thú cưng của mình khỏe mạnh mỗi ngày.