Cách khử mùi chó mèo trong nhà hiệu quả

Trong ngôi nhà của bạn đang có nuôi những động vật như chó mèo, nhưng điều đó đồng nghĩa ngôi nhà của bạn sẽ bị ám mùi của vật nuôi chó mèo. Một ngôi nhà có mùi như vật nuôi sẽ rất khó chịu và gây ra nhiều vấn đề rắc rồi trong cuộc sống. Khi khách đến nhà bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng khi đến chơi nhà bạn với mùi đặc trưng của vật nuôi. Vậy dưới bài viết sau chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách để khử mùi chó mèo trong nhà hiệu quả.

Phải làm sạch mùi bắt đầu từ đâu

Trước tiên bạn phải tìm những nơi mà thú cưng của bạn đã để lại dấu vết có mùi, chúng hay lang thang quanh quẩn trong ngôi nhà của bạn. Dấu hiện nhận biết dấu vết của chúng để lại chính là lông, lông hoặc bùn…hoặc những dấu vết của nước tiểu, phân. Để giúp bạn loại bỏ những nguồn mùi này thì hãy hút bụi trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Và có tìm những nơi đặc biệt như sau:

 • Tầng hầm
 • Ván chân tường
 • Thảm nhà
 • Dưới gầm của đồ nội thất
 • Đệm
 • Những nơi thú cưng của bạn dành nhiều thời gian.

Làm sạch thường xuyên chó mèo

Cách khử mùi tốt nhất và hiệu quả nhất đó chính là khử mùi hôi chó mèo đơn giản, hiệu quả chính là cần phải làm sạch lông của chúng hoặc tắm cho chúng mỗi ngày để khỏi bị rụng lông ra khắp nhà. Với loại giống chó mèo có lông dài và nhiều, những lông đó sẽ khiến tuyến mồ hôi không thoát được thành ra tạo ra mùi khó chịu trên những đám lông đó, khiến mùi rất khó chịu.

Chính vì vậy, bạn cần làm sạch lông chúng mỗi ngày để có thể giúp lông mềm mại không bị rụng nhiều, sẽ giảm bớt mùi.

Tham khảo một số sản phẩm sữa tắm cho chó mèo:

Được xếp hạng 0 5 sao
175.000
Được xếp hạng 0 5 sao
40.000
Được xếp hạng 0 5 sao
50.000
Được xếp hạng 0 5 sao
55.000
Được xếp hạng 0 5 sao
80.000

Sữa tắm cho chó

Sữa tắm chó mèo FAY 5 sao

Được xếp hạng 0 5 sao
80.000150.000
Được xếp hạng 0 5 sao
30.00035.000
Được xếp hạng 0 5 sao
85.000
Được xếp hạng 0 5 sao
65.000120.000

Sữa tắm cho chó

Sữa tắm chó mèo SOS

Được xếp hạng 0 5 sao
85.000
Được xếp hạng 0 5 sao
46.000
Được xếp hạng 0 5 sao
160.000

Làm sạch thảm

Những vết bẩn làm sạch từng chỗ trên thảm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi ở một số chỗ chó mèo của bạn hay ở đó. Nên thảm chính là nơi ưa thích của chó mèo khi nằm vào. Bởi vậy xử lý mùi hôi khắp nhà bằng cách giặt thảm kỹ lưỡng. Với công việc này sẽ tốn khá nhiều mất thời gian nhưng hãy kiên nhẫn để cho ngôi nhà của bạn trở nên thơm tho không bị ám mùi của chó mèo.

Cách để bạn làm sạch thảm:

 • Để giặt khô, rắc chất tẩy rửa dạng bột lên toàn bộ tấm thảm, và ngâm chúng trong khoảng 30 phút, sau đó lấy hút bụi để loại bỏ chất tẩy rửa, bụi bẩn và mùi hôi trên thảm bay mất.
 • Hoặc sử dụng máy giặt thảm, để làm sạch thảm đã bị ám mùi của động vật.

Làm sạch đồ nội thất trong nhà

Thú cưng chó mèo thích trốn trong đồ nội thất và đặc biệt là những chiếc ghế sofa cho mèo của bạn. Nhưng động vật thường rất hay nằm trên đó cùng với sự ám mùi của mình thì chúng sẽ bị ám mùi. Bởi vậy bạn cũng cần phải làm sạch đồ nội thất để đảm bảo không bị ám mùi của chó và mèo.

Nên cần phải làm sạch đồ nội thất bằng cách lấy bàn chải chà lên đồ nội thất bọc nệm như ghế dài, đổ đầy xô nước ấm và vài giọt xà phòng, sau đó bạn lấy bản chải, chải toàn bộ bề mặt nội thất. Sau đó lau bằng vải hơi ẩm và phơi khô chúng.

Nếu đồ nội thất bằng da và các loại vải giống da thường mỏng hơn nên chúng ta có thể dạo dung dịch giấm với nước tỷ lệ bằng nhau. Ngâm một miếng vải và vắt kiệt không còn nước. Sau đó lau sạch bề mặt nội thất để khử những mùi khó chịu từ chó mèo gây ra.

Giặt giường của chó mèo thường xuyên

Chắc hẳn nơi chúng ngủ sẽ là nơi ám mùi nhất chính là nơi ngủ của chúng. Hầu hết nơi ngủ chúng có thể thay hoặc vệ sinh bằng cách giặt chúng sau đó phơi khô,  để khử mui hôi của chó mèo ám vào đệm ngủ của chó mèo thì bạn cần thêm bộ chút baking soda vào đó, sau đó giặt chúng . Một chiếc giường thú cưng sạch sẽ đang chờ đón thú cưng của bạn.

Cần làm sạch đồ chơi và phụ kiện của chó mèo

Chó, mè của bạn cũng được thường xuyên trang bị một số đồ chơi và phụ kiện yêu thích, nhưng bên cạnh đó, khi chơi chúng cũng sẽ bị ám mùi và vương vãi khắp nhà, những thứ này cũng có thể tạo ra những mùi khó chịu. Bởi vậy bạn cần phải chăm chút, giặt đồ chơi bằng vải, dây thừng, khăn tắm và vòng cổ dây xích vào máy giặt, rửa đồ chơi, bát ăn và đồ chơi của chúng bằng nước xà phòng sạch sẽ. Điều đó sẽ giúp cho những vật dụng không bị ám mùi chó mèo.

Làm sạch lồng của chó mèo

Nếu bạn nuôi chúng trong lồng, chiếc lồng này chính là một trong những nguyên nhân gây ngôi nhà của bạn bị bốc mùi. Nên bạn cần làm sạch lồng thú cưng của bạn chẳng hạn như sau:

 • Đổ hết đồ trong lồng đi và giặt ga trải gường thật sạch sẽ
 • Làm sạch tất cả đồ chơi và bát ăn
 • Làm sạch đáy lồng bằng xà phòng và nước
 • Để lồng khô thoáng nhất
 • Đổ đầy dáy bằng giường mới
 • Thay toàn bộ đồ chơi, bát đĩa

Bạn có thể dùng cho chó mèo một số mỹ phẩm nước hoa như: Nước hoa Fay Xịt khử mùi cho chó FAY GROOM – 350ml , Tinh dầu dưỡng lông hương nước hoa show queen , …

Trên đây là những cách giúp bạn khử mùi hôi của chó mèo một cách hiệu quả, hy vọng bạn có thể áp dụng để ngôi nhà trở nên sạch sẽ, thơm tho không bị ám mùi. Chúc các bạn thành công