Các loại thức ăn cho chó giúp Cún của bạn phát triển toàn diện.

Để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng cho chó chúng ta phải thông qua các khẩu phần ăn hằng ngày của chúng. Và việc lựa chọn thức ăn đúng thời kì, thức ăn nào phù hợp là một vấn đề khó giải quyết của các bạn nuôi chó. Dưới đây Mèo Cún Pet Shop sẽ giới thiệu các loại thức ăn cho chó cực tốt và thời gian cho chúng ăn bạn nên áp dụng.

Các loại thức ăn cho chó – Sữa                                                                       

Trong sữa có các thành phần dinh dưỡng có lợi cho bé cún như các chất béo, canxi giúp chó chắc khỏe xương, răng và tăng sức đề kháng. Sữa có thể áp dụng cho tất cả các thời kì phát triển của chó tuy nhiên bạn không nên cho chó uống sữa khi chúng đang bị các vấn đề về đường ruột. Có thể sử dụng sữa bột hoặc sữa tươi cho cún, lưu ý rằng sữa nên được pha bằng nước ấm ngang với nhiệt độ cơ thể (35-40oC).  Chó sẽ bị dối loạn tiêu hóa khi bạn cho chó ăn sữa bị ôi thui vì thế hãy chú ý vấn đề này nhé!

Các loại thức ăn cho chó – Thịt

Thịt là một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của chó mỗi ngày. Thịt cũng là một trong các loại thức ăn cho chó khoái khẩu tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng thịt để giúp chó tăng trưởng nhiều vì sẽ khiến chó của bạn trở nên béo phì ^^ và sẽ trở nên lười ăn, kén ăn và thích ăn ngon. Để khắc phục thì bạn nên trộn thịt với cơm và rau đầy đủ với lượng phù hợp và khoa học.

Các loại thức ăn cho chó – nội tạng của động vật

Một số nột tạng như gan, tim, lòng, mề của động vật bổ sung thêm các vitamin A, chất đạm, chất béo, axit amin tuy chất lượng không bằng thịt nhưng giá thành lại thấp và cũng tót cho cún nhà bạn. Đặc biệt là gan bổ sung vitamin A rất cần thiết cho chó mới ốm dậy, chó trưởng thành, chó trong thời gian chuẩn bị giao phối và nuôi con, bạn có thể kết hợp với bí đỏ và một số nguyên liệu khác nấu lên thành pate đưa vào khẩu phần ăn cho chó.

Các loại thức ăn cho chó – rau củ

Việc bổ sung rau củ vào khẩu phần ăn cho chó là rất cần thiết tuy nhiên một số bạn lại không để ý đến vấn đề này. Vitamin, chất khoáng có trong rau củ cực kì quan trọng đối với sự phát triển của chó, ngoại trừ khoai tây, ngô và lạc bạn có thể thêm vào khẩu phần ăn của chó các loại rau khác, nên chế biến bằng cách thái nhỏ và nấu nhừ vì trực tràng của chó khá kém.

Với các loại thức ăn cho chó trên quả thực là không khó kiếm và giá thành cũng không đắt. Việc của bạn là phải lưu ý kến khẩu phần ăn của chó, kết hợp các loại thức ăn khô và ướt một cách phù hợp.