Các giống cho nhỏ, chó cảnh ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. So với việc nuôi các giống cho ta, hay chó kích thước lớn hung dữ, nhiều gia đình lại còn cún cưng giống nhỏ dễ thương. Tại bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp một số giống chó cảnh nhỏ được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây đến các bạn.

Chó Chihuahua

Chihuahua là giống chó cảnh phổ biến nhất tại Việt Nam với vẻ ngoài đáng yêu có phần khá chảnh. Chihuahua thuần chủng thường kén ăn và khó chiều nên nhiều người lựa chọn Chihuahua lai với các giống khác. Giống chó cảnh này có vóc dáng nhỏ, trọng lượng chỉ khoảng 1.5kg với chiều dài khoảng 30cm. Chihuahua có mắt to tròn, phần đầu nhỏ và tai dựng đứng, lông thường có màu nâu và trắng.

Một trong những lý do Chihuahua được yêu thích là nhờ sự linh hoạt và thông minh. Chihuahua cực kỳ trung thành, tuy là chó cảnh nhưng lại có “công năng” canh nhà rất tốt, khi gặp người lạ Chihuahua sủa rất lâu và rất dữ. Giống chó Chihuahua thuần chủng thường có mức giá từ 2tr đến 5tr đồng, giống lai có giá mềm hơn khoảng 1tr đến 2tr đồng.

Chó Poodle

Trong danh sách các giống chó nhỏ được ưa chuộng tại Việt Nam không thể không nhắc đến Poodle. Giống chó này có vẻ ngoài đáng yêu, hiền lành với bộ lông xoăn màu nâu đặc trưng. Poodle được nuôi phổ biến nhờ dễ chiều, dễ nuôi và vẻ ngoài đẹp, phù hợp làm chó cảnh. Ở Việt Nam dòng toy poodle (siêu nhỏ) được các Sen nuôi phổ biến nhất sau đó đến Miniature (nhỏ) và Standard (lớn).

Poodle là giống chó có đầu tròn, lông mượt và hơi xoăn, tai dài và rủ xuống, phần đuôi thẳng, tuy nhiên thường bị cắt ngắn. Poodle thường có trọng lượng từ 2-10kg nên được nhiều gia đình chọn làm thú cảnh. Poodle thông minh, dễ huấn luyện là giống chó vui vẻ. Mức giá bán của Poodle tại Việt Nam thường giao động từ 6 triệu đến 10 triệu.

Chó Pug

Pug mặt xệ là lựa chọn của rất nhiều gia đình nhờ sở hữu gương mặt ngây ngô, đáng yêu và tính tình hiền lành. Pug có gương mặt đặc biệt với nhiều nếp nhăn khiến mặt bé lúc nào cũng như đang suy tư hay cáu giận chuyện gì đó, vô cùng dễ thương. Pug là giống chó nhỏ dễ gần và thích người, chúng vui tính, linh hoạt và dễ chiều. Giống chó này thường không nặng quá 10kg và có bộ lông ngắn với màu lông phổ biến như nâu nhạt, hung, vàng sẫm,… Pug thường được bán với mức giá từ 6tr đến trên 20tr.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp danh sách các giống chó nhỏ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Tại Mèo Cún hiện đang cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc thú y, đồ dùng, phụ kiện,… dành cho cún cưng. Đến ngay Mèo Cún để có thể sắm sửa các món đồ xinh yêu cho các BOSS ngay thôi.

Bình luận