Cún cưng cũng giống như con người, các bé có thể bị ốm do nhiều nguyên nhân bên trong và bên ngoài. Ốm có thể khiến cún cưng tinh nghịch nhà bạn yếu xìu, chán nản và buồn bã, nguy hiểm hơn có thể khiến các bé tử vong. Tại bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp triệu chứng và cách điều trị khi cún cưng bị ốm.

Các triệu chứng chó bị ốm

Các Sen có thể dựa trên các dấu hiệu bất thường so với thường ngày của cún cưng để phát hiện ra tình trạng của bé. Cụ thể bạn cần theo dõi sinh hoạt thường ngày của cún một ngày ăn được bao nhiêu thức ăn, ăn trong thời gian bao lâu, ngủ mấy tiếng, đi vệ sinh mấy lần,… Trong trường hợp cún có các biểu hiện như chán ăn, bỏ mứa, không hào hứng với thức ăn hoặc tiêu chảy,… có nghĩa bé đang gặp vấn đề gì đó.

Thông thường với các bé bị ốm nhẹ biểu hiện điển hình nhất chính là chán ăn, nôn mửa, bồn chồn, có thể bị tiêu chảy. Các Sen cần có biện pháp chăm sóc kịp thời tránh tình trạng bệnh nặng hơn. Các biểu hiện ốm nặng thường bao gồm: Nôn ra dịch vàng hoặc xanh, tiêu chảy ra máu hoặc tiêu chảy không ngừng, bị co giật, sốt cao, rên ư ử. Hoặc các bé bị thương chảy máu, ăn phải chất độc,… bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ thú y.

Điều trị chó bị ốm bệnh tại nhà

Đôi với chó bị tiêu chảy hoặc nôn mửa trên 6 tuổi bạn có thể cho chó nhịn ăn trong vòng 24h. Điều này sẽ giúp giải phóng lượng thức ăn chứa độc hoặc không phù hợp, giúp hệ tiêu hóa và đường ruột của bé dễ chịu hơn.

Bạn cần đảm bảo đủ lượng nước cho cún cưng, bởi các bé sau khi nôn mửa và tiêu chảy sẽ bị hao hụt lượng nước lớn. Trong trường hợp chó uống nước và bị nôn bạn nên liên hệ với bác sĩ.

Sau 1 ngày bạn có thể cho chó ăn trở lại, nên bắt đầu với thức ăn loãng, mềm và nhạt như cháo thịt hoặc cháo trứng. Bạn cũng có thể cho chó ăn cơm trắng kèm thịt nạc gà hoặc lợn luộc. Sau khi bé khỏe mạnh trở lại có thể cho ăn thức ăn khô hoặc các dạng thức ăn như thông thường.

Khi cún bị ốm bạn nên hạn chế cho chúng chạy nhảy hay ở ngoài trời, tuy nhiên cần để bé tại nơi thông thoáng, khô ráo.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp các dấu hiệu và phương pháp điều trị chó bị ốm tại nhà đến các bạn. Để biết thêm thông tin về thuốc điều trị và dinh dưỡng cho chó trong giai đoạn này bạn có thể yên tâm liên hệ đến Mèo Cún để được tư vấn và hỗ trợ.

Bình luận