Cũng giống như con người thú cưng thường gặp các bệnh lý trong thời điểm giao mùa. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là thời tiết thay đổi thất thường, nồm ẩm khiến thú cưng không thích nghi kịp dẫn đến dễ lây nhiễm bệnh. Tại bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp một số bệnh chó mèo thường gặp vào thời điểm giao mùa đến các Sen.

Bệnh care (Sài sốt)

Một trong những bệnh lý thường gặp ở chó cưng chính là bệnh care hay sài sốt. Đây là bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở đối tượng chó con từ 2 – 6 tháng tuổi và có thể gây chết. Bệnh sài chó hiện chưa có thuốc đặc trị, bạn cần chú ý đến các biểu hiện của cún cưng để có phương pháp chữa trị phù hợp. Vì chưa có thuốc đặc trị nên các Sen nên đưa thú cưng đi tiêm phòng hoặc mua vắc xin phòng sài sốt và tiêm ngay khi các bé được 3 tháng tuổi.

Viêm phế quản truyền nhiễm

Viêm phế quản truyền nhiễm còn được biết đến với tên gọi ho cũi chó. Đây là một trong những bệnh chó mèo thường gặp vào thời điểm giao mùa hoặc mùa đông lạnh tại Miền Bắc. Bệnh lý về đường phế quản này thường gặp ở loài chó do các bé gặp lạnh và độ ẩm trong không khí cao. Để tránh nguy cơ cún cưng mắc bệnh ho cũi tốt nhất bạn không nên để cún đến nơi tập trung nhiều động vật, nơi công cộng vào thời tiết giao mùa. Khi pháp hiện cún mắc chứng ho cũi bạn nên đưa các bé đến phòng khám hoặc theo dõi và chăm sóc các bé tại nhà.

Bệnh viêm phổi

Viêm phế quản hoặc bội nhiễm từ các bệnh truyền nhiễm khác ở thú cưng nếu không được xử lý tốt có thể dẫn đến viêm phổi. Để ngăn ngừa bệnh lý này bạn cần đảm bảo chỗ ở của chó mèo luôn sạch sẽ, khô thoáng, thức ăn đáp ứng đủ dinh dưỡng. Ngoài ra các Sen nên cho thú cưng điều trị bệnh bằng cách dùng thêm các thuốc kháng sinh như: Erythromycin, Kanamycin, Penicillin,… giúp phòng ngừa hỗ trợ điều trị.

Bệnh ghẻ

Ghẻ là một loại bệnh chó mèo phổ biến có tên khoa học là Sarcoptes scabiei var. Bệnh lý này có thể gây ngứa ngáy, rụng lông, khó chịu, lở loét, mẩn đỏ ở thú cưng và có thể lây sang người. Bệnh ghẻ trên chó mèo có thể phòng ngừa và điều trị bằng cách giữ vệ sinh nơi ở và thường xuyên tắm rửa bằng xà bông chuyên dụng cho thú cưng. Trong trường hợp chó mèo bị ghẻ bạn có thể dùng thuốc Benzyl Benzoate hoặc Sulfur,…

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp một số căn bệnh chó mèo thường gặp trong thời tiết giao mùa đến các bạn. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp đầy đủ các sản phẩm vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị bệnh cho thú cưng. Ngoài ra tại Mèo Cún còn có các sản phẩm sữa tắm, thức ăn, chuồng nuôi cho thú cưng của bạn.

Bình luận