Những chú chó là người bạn thân thiết của mỗi gia đình chúng ta. Trong mỗi giai đoạn trưởng thành thì cách chăm sóc chúng có sự khác biệt giữa chó chưa trưởng thành và chó trưởng thành để chó yêu luôn mạnh khỏe và phát triển. Trong bài viết này, hãy cùng Mèo Cún tìm hiểu về các loại thức ăn cho chó trưởng thành nhé!

Các loại thức ăn cho chó trưởng thành

Thức ăn cho chó trưởng thành khá đa dạng, có thể kể đến như thức ăn cho chó, gel dinh dưỡng, xương canxi, canxi, pate,…

Thức ăn cho chó trưởng thành rất đa dạng

Ngoài ra, mỗi giống chó khác nhau có thể có chế độ dinh dưỡng và thức ăn khác nhau nên sản phẩm thức ăn cho chó cũng khác biệt để phù hợp với nhu cầu cơ thể của chúng, ví dụ: thức ăn cho poodle, Golden,…

Các sản phẩm thức ăn cho chó trưởng thành đều có sẵn, đầy đủ, đa dạng mẫu mã, giá thành tốt nhất tại cửa hàng Mèo Cún pet shop.

Những thức ăn không được cho chó ăn

Không chỉ những chú chó chưa trưởng thành với hệ tiêu hóa chưa ổn định, để đảm bảo sức khỏe cho chó cưng, kể cả chó trưởng thành thì các bạn cũng tuyệt đối không cho chó ăn những loại thức ăn sau:

  • Những thức ăn quá nóng khi vừa được hâm hoặc quay trong lò cũng như quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến dạ dày gây khó tiêu cho cún.
  • Không cho chó ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, tanh có thể gây ra những bệnh đường ruột ở chó trưởng thành, nhất là bệnh tiêu chảy.
  • Bạn tuyệt đối không cho chó ăn đồ ngọt (bánh, kẹo, đặc biệt là sôcôla,…) làm phá vỡ quá trình tiêu hóa của chó.
  • Không cho chó ăn những thực phẩm hun khói hoặc những đồ ăn quá mặn, các loại thực phẩm làm sẵn (giò, chả, xúc xích,…)

Thời điểm hợp lý cho chó trưởng thành ăn

Meocun khuyên các bạn rằng nên cho chó yêu của mình ăn một ngày hai bữa. Các bạn chỉ cần chia lượng thức ăn theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm thành 2 phần bằng nhau và cho chúng sử dụng vào hai bữa, mỗi bữa cách nhau từ 8 – 12 tiếng. Tuy nhiên đấy chỉ là lý thuyết cơ bản, mỗi chú chó có cơ thể khác nhau và nhu cầu năng lượng khác nhau, bạn có thể sẽ cần điều chỉnh lại khẩu phần ăn cho phù hợp.

Một lời khuyên cho các bạn là chúng ta nên thường xuyên thăm khám, hỏi ý kiến của bác sĩ thú y để có thể đưa ra được thời gian biểu cho ăn hợp lý nhất cũng như lựa chọn những loại thức ăn tốt nhất cho chú chó của bạn.

Như vậy, chúng ta vừa cùng Meocun.com tìm hiểu thức ăn cho chó trưởng thành và các lưu ý khi chăm sóc chúng. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ tìm được những kinh nghiệm hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho những chú cún yêu của mình.

Tags: ,

Bình luận