Tham khảo cách nuôi chó mặt xệ đúng khoa học

Chó mặt xệ Chó pug đây là giống chó thân thiện và tình cảm thích được quan tâm cũng như được nhiều người yêu thích bởi nếp gấp đáng yêu. Nhưng giống chó này cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt để được vui vẻ và khỏe mạnh. Để có được cách nuôi chó mặt xệ đúng chuẩn khoa học bạn đọc đừng bỏ lỡ nội dung bài viết sau nhé!

Lau rửa các nếp gấp trên mặt thường xuyên 

Một trong những cách nuôi chó mặt xệ mà bạn cần biết đó là lau rửa các nếp gấp trên mặt thường xuyên. Bởi những nếp gấp này có thể dính nhiều thức ăn, bụi đất hay nước bọt và các thứ bẩn khác. Theo đó bạn chỉ cần dùng tăm bông để nhúng nước ấm lau sạch cho chó. Bạn lau dọc theo các nếp gấp ở mũi chó và mắt chó hãy cẩn thận đừng để tăm bông chạm vào mắt, lỗ mũi hoặc miệng chó.

 Không nên để các nếp gấp vẫn còn độ ẩm sau khi lau bởi độ ẩm có thể gây kích ứng và gây viêm. Thay vào đó bạn hãy sử dụng bông gòn để lau khô. Mặc dùng việc này được khuyến khích thực hiện thường xuyên nhưng bạn có thể rửa hoặc lau cho chó bất cứ khi nào bạn thấy chó bốc mùi. 

Chải lông chó mỗi tuần 

Chó mặt xệ là giống chó dễ rụng lông và không có cách nào để tránh khỏi được điều này. Thay vào đó bạn có thể giữ cho bộ lông của chúng khỏe mạnh bằng cách chải lông mỗi tuần bằng lược chải lông chuyên dụng. Việc chải lông chó một cách thường xuyên cũng sẽ giúp đồ đạc trong gia đình bạn khỏi dính phải lông chó. 

Vệ sinh tai chó bằng dung dịch vệ sinh 

Vị trí tai là nơi rất dễ chứa nhiều bụi nhất bởi đôi tai nhỏ của nó rất khó để vệ sinh. Chính vì thế bạn cần phải làm vệ sinh tai bằng dung dịch vệ sinh chuyên dùng. Hay nhỏ dung dịch vào tai có và sau đó hãy dùng bông gòn để lau sạch vết bẩn trong tai. Khi lau bạn không nên đẩy bông gòn vào trong ống tai của chó hoặc dùng tăm bông bởi điều này có thể làm tổn thương đến tai của chúng. 

Tắm cho chó thường xuyên

Bất kể khi chó của bạn có mùi hôi hay không thì lời khuyên dành cho bạn đó là tắm cho chó thường xuyên. Bạn hãy đảm bảo được mực nước tắm trong bồn không quá sâu để cho có thể tự đứng được. Bạn hãy sử dụng xà phòng tắm chó chuyên dụng được bán ở cửa hàng thú cưng để đảm bảo lông luôn suôn mượt.

Bạn hãy nhớ xả nước thật kỹ sau khi tắm xà phòng cho chó, bởi xà phòng có thể đọng lại ở cách nếp gấp. Chính vì thế mà bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận để đảm bảo chó được xả sạch hoàn toàn. 

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn chia sẻ chi tiết về cách nuôi chó mặt xệ đúng chuẩn khoa học. Đây là loài chó thông minh và gần gũi với con người nên được nhiều người yêu thích. Hãy để lại bình luận nếu như vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc điều gì nhé!