Chất xơ đóng vai trò quan trọng đối với đường ruột và hệ tiêu hóa của thú cưng. Việc bổ sung chất xơ cho chó mèo mang đến nhiều lợi ích và công dụng đối với các bé, giúp cân bằng chất và giúp thú cưng phát triển toàn diện. Tại nội dung bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp tầm quan trọng của việc bổ sung chất xơ trong chế độ dinh dưỡng cho thú cưng.

Chất xơ ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy cho thú cưng

Chất xơ mang đến công dụng hòa tan tăng độ ẩm trong chất thải cũng như giảm thời gian vận chuyển phân đến đường tiêu hóa. Nhờ vậy thú cưng nhà bạn có thể đi vệ sinh dễ dàng hơn, không còn tình trạng táo bón nữa. Đồng thời hàm lượng chất xơ không hòa tan trong ruột sẽ hút nước tạo thành một tấm bọt biển. Tấm bọt biển này hấp thụ độ ẩm vào chất thải thúc đẩy việc đi tiểu thường xuyên hơn ở thú cưng từ đó giảm thiểu tình trạng tiêu chảy ở chó mèo.

Chất xơ ngăn nguy cơ ung thư đại tràng

Các vi khuẩn trong ruột thú cưng mang đến công dụng lên men chất xơ để tạo ra “axit béo chuỗi ngắn”. Nhờ vậy các axit này sẽ mang đến công dụng ồi phục ruột kết và ngăn ngừa ung thư đại tràng ở chó mèo. Chất xơ giúp gia tăng tốc độ đẩy thức ăn nhanh hơn qua đường tiêu hóa, cho phép tiếp xúc ít hơn giữa đại tràng và các thành phần gây ung thư.

Chất xơ giúp thú cưng giảm cân giữ dáng

Bổ sung chất xơ cho chó mèo còn mang đến công dụng giữ dáng, hạn chế tình trạng béo phì ở thú cưng. Lượng chất xơ không thể tiêu hóa khiến thú cưng cảm thấy no và ngừng ăn sớm. Xơ hút nước tạo thành rào cản giúp làm chậm quá trình hấp thu dinh dưỡng cũng như thời gian để dạ dày trở nên trống rỗng. Điều này giúp thú cưng giảm cảm giác thèm ăn, nạp năng lượng mới và tránh béo phì.

Chất xơ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hoặc suy nhược ở chó mèo

Đối với các thú cưng được chẩn đoán bị suy nhược hoặc tiểu đường trong chế độ dinh dưỡng cần bổ sung thêm hàm lượng chất xơ. Khả năng làm chậm hệ thống tiêu hóa giúp làm chậm những thay đổi đường huyết trong thức ăn từ đó ngăn ngừa hoặc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Chất xơ giúp hệ tiêu hóa của thú cưng khỏe mạnh hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp tầm quan trọng của việc bổ sung chất xơ cho chó mèo đến các Sen thông qua nội dung bài viết trên đây. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp nhiều dòng thức ăn và thực phẩm bổ sung chuyên dụng dành cho thú cưng nhà bạn.

Bình luận