Sử dụng gel ăn dinh dưỡng cho chó hiệu quả nhất

Gel ăn dinh dưỡng cho chó là một loại thực phẩm hỗ trợ bổ sung năng lượng cho những chú chó được ưa chuộng. Tuy nhiên, sử dụng gel ăn dinh dưỡng cho chó như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng Mèo Cún Pet Shop tìm hiểu ngay sau đây. 

Lựa chọn gel ăn dinh dưỡng cho chó phù hợp

Tùy thuộc vào đối tượng chó sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại gel ăn dinh dưỡng cho chó phù hợp. Thông thường đối tượng sử dụng chính là những chú chó đang có vấn đề về sức khỏe như suy giảm thể lực, gầy yếu, chậm lớn. Lúc này, gel ăn dinh dưỡng giúp bổ sung thêm năng lượng giúp chú chó hồi phục nhanh chóng và phát triển tốt hơn.

Gel ăn dinh dưỡng thường được sản xuất từ các nguồn đạm động vật, có chứa nhiều vitamin A, D, E, B1, B2, B6, B12. Bên cạnh đó còn có chứa những khoáng chất cần thiết như canxi, axit folic, sắt, kẽm, magie, iot,…Bạn nên kiểm tra bảng thành phần của sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của chú chó nhà mình. 

Cách sử dụng gel ăn dinh dưỡng cho chó hiệu quả 

Cách sử dụng gel ăn dinh dưỡng cho chó khá đơn giản và sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt nếu bạn sử dụng đúng loại phù hợp với đối tượng. Nếu bạn sử dụng gel ăn dinh dưỡng cho những chú chó đang hoàn toàn khỏe mạnh thì hiệu quả bạn thấy được sẽ khá ít. 

Bạn cho chó ăn gel dinh dưỡng trực tiếp hoặc bơm vào miệng chúng thông qua xi lanh hoặc ống đẩy. Để đảm bảo không xảy ra các yếu tố dị ứng, bạn thử lên miệng chú chó một ít trước khi cho ăn. Ngoài ra bạn cũng có thể trộn gel vào thức ăn hàng ngày của những chú chó. Ăn lượng ít lúc đầu và tăng dần theo thời gian đến khi đủ lượng cần thiết và cân đối với lượng thức ăn. Lượng gel ăn hợp lý vào tầm 10cm gel, hoặc 1-2 thìa/ngày cho mỗi 5kg thể trọng.

Như vậy, để sử dụng gel ăn dinh dưỡng cho chó hiệu quả nhất, bạn cần xác định đúng đối tượng sử dụng, sản phẩm phù hợp và lượng ăn theo thời gian phù hợp. 

Hy vọng bạn đã có thể biết cách sử dụng gel ăn dinh dưỡng cho chú chó cưng của mình. Bạn hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến những người bạn nuôi khác nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ Mèo Cún Pet Shop ngay để nhận được giải đáp.

Mèo Cún Pet Shop – địa chỉ đem đến cho thú cưng của bạn những lời khuyên và sản phẩm uy tín hiệu quả nhất.