Sử dụng bánh thưởng cho chó đúng cách

Bánh thưởng là món ăn vặt cực kỳ hữu ích trong việc huấn luyện hành vi cho chó. Sử dụng bánh thưởng giúp chủ nuôi dễ dàng củng cố hành vi tốt và khuyến khích thú cưng vượt qua nỗi sợ của chúng. Tuy vậy sử dụng bánh thưởng cho chó đúng cách như thế nào?  Bạn hãy cùng Mèo Cún Pet Shop tìm hiểu thêm qua bài viết sau

Sử dụng bánh thưởng cho chó điều độ

Bánh thưởng cho chó là một đồ ăn vặt, không phải thức ăn chính. Vì vậy bạn cần sử dụng bánh thưởng cho chó một cách điều độ, tránh lạm dụng làm ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của  chó. 

Mỗi buổi huấn luyện, bạn có thể sử dụng một lượng vừa đủ, chia thành những miếng nhỏ và thưởng cho chó trong suốt buổi. Việc này sẽ giúp chúng hiểu và gắn kết hành động với việc được thưởng, tránh việc ăn quá nhiều một lúc hoặc không hiểu ý nghĩa của buổi huấn luyện.

Khi chó cưng bắt đầu học được các bài tập bài bản rồi thì ta nên giảm bớt tần suất sử dụng bánh thưởng, thay vào đó chúng ta có thể khen chúng bằng những cử chỉ âu yếm, vuốt đầu, hoặc lời nói. Chó sẽ luôn cảm thấy thích thú với bánh thưởng, nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài, có thể tạo thành nói quen xấu cho chó, có thể gây hiệu ứng ngược, cho đồ ăn thì chúng mới làm việc. 

Lựa chọn bánh thưởng nào cho chó 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh thưởng cho chó với nhiều hương vị khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại có hương vị phù hợp với sở thích của từng chú chó. Ngoài ra, mỗi loại bánh thưởng cho chó đều có chế độ dinh dưỡng khác nhau, có loại chứa canxi, calo, isulin, … hoặc không. Một số loại bánh thưởng cho chó còn  giúp làm giảm cao răng và ngăn ngừa viêm lợi. Nếu chú chó cưng của bạn đang có vấn đề về sức khỏe hoặc sử dụng một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm nào thêm.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn hiểu thêm về cách sử dụng bánh thưởng cho chó. Nếu đang phân vân không biết lựa chọn loại bánh thưởng phù hợp cho chó cưng cũng như cách sử dụng bánh thưởng đúng cách, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Mèo Cún Pet Shop qua website: https://meocun.com/ để nhận được tư vấn chi tiết và uy tín từ shop. Mèo Cún Pet Shop rất mong được đồng hành cùng bạn chăm sóc thú cưng của mình.