Nước bổ sung khoáng chất cho chó mèo

Khoáng chất có thực sự cần thiết cho quá trình phát triển và vận động bình thường của chó mèo hay không. Cần bổ sung những loại khoáng chất thiết yếu nào trong nước uống của chó mèo? Đọc bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích nhé!

Nước bổ sung khoáng chất cho chó mèo – Bí kíp vàng giúp thú cưng khỏe mạnh mỗi ngày

Nếu là người yêu động vật, đặc biệt là những chú chó, chú mèo đáng yêu thì bạn đừng bỏ qua việc bổ sung dinh dưỡng thiết yếu mỗi ngày cho chúng nhé! Ngoài các loại vitamin thì khoáng chất cũng có vai trò không kém, không chỉ bổ sung khoáng chất trong khẩu phần ăn của thú cưng mà bạn cũng nên kết hợp trong nước uống mỗi ngày của chúng để bảo đảm một sức khỏe toàn diện nhất.

Nước bổ sung khoáng chất cho chó mèo

Tầm quan trọng của khoáng chất đối với cơ thể chó mèo

Khoáng chất có tham gia trực tiếp vào việc hình thành nên các tế bào, đặc biệt quan trọng trong việc duy trì cân bằng nội môi cũng như sự phát triển của răng, xương, cơ ở vật nuôi. Cơ thể của chúng không thể tự sản sinh ra khoáng chất mà cần được bổ sung từ nguồn thực phẩm, nước uống bên ngoài. Khoáng chất được chia làm hai loại là khoáng chất đa lượng và khoáng chất vi lượng, đều là thành phần chủ chốt trong quá trình cân bằng chất lỏng và sự phát triển của hệ thần kinh chó mèo. 

Tầm quan trọng của khoáng chất đối với cơ thể chó mèo

Khoáng chất cần thiết nên bổ sung trong nước uống chó mèo

Dưới đây là một vài khoáng chất thiết yếu cho quá trình phát triển ở thú cưng cùng các tính năng riêng biệt.

Canxi: thành phần chính cấu tạo xương và răng, góp phần vào quá trình đông máu, truyền đi các xung động thần kinh, co cơ và trao đổi tín hiệu giữa các tế bào. Chó mèo thiếu canxi có thể dị dạng về xương, ngược lại nếu lượng canxi được cung cấp quá nhiều cũng có thể gây ra những trường hợp biến đổi lệch ở xương, đặc biệt là ở chó con, mèo con. 

Phốt-pho: khoáng chất tham gia vào việc hình thành nên DNA và RNA, sản sinh năng lượng, cân bằng độ axit trong cơ thể chó mèo. Nếu thiếu phốt-pho thú cưng sẽ dễ còi cọc, chậm lớn, ăn uống kém, ở chó mèo nhỏ thậm chí bị cong và sưng hai chi trước. 

Magiê: rất cần thiết cho hoạt động của các enzim, ổn định màng cơ, sản xuất và vận hành các hormone. Chó mèo nhà bạn nếu thiếu khoáng chất này sẽ chậm tăng cân, chó mèo con mắc các triệu chứng như dễ kích thích và co giật, để tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới liệt chi sau hoặc phát triển thái quá ở các khớp xương. 

Một số loại nước bổ sung khoáng chất cho chó mèo phổ biến hiện nay

Bạn có thể cho chó mèo bổ sung các loại nước sau để bảo đảm đầy đủ các khoáng chất cần thiết trên:

Nước khoáng Bowwow được dành cho chó, mèo ở mọi lứa tuổi. Nước dễ uống, và có khả năng cấp đạm giúp hệ cơ phát triển, bổ sung đầy đủ lượng canxi cho xương và răng chắc khỏe; tăng cường hoạt động của các enzym, giúp thú cưng hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, không những vậy thức uống này còn giúp ngăn mùi hôi miệng ở chúng.

Sữa Bio Milk For Pet có tác dụng thay thế sữa mẹ trong các trường hợp chó mèo con nhà bạn bị thiếu sữa, hoặc bổ sung chất dinh dưỡng cho chó, mèo bị còi cọc, chậm lớn.

Một số loại nước bổ sung khoáng chất cho chó mèo phổ biến hiện nay

Sữa tươi cho chó mèo ít béo DR HOLI Pet Milk Mango rất tốt cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa, cân bằng Vitamin và khoáng chất, giúp cho xương chắc khỏe và da, lông của chó mèo luôn được mềm mại, giảm mùi hôi trong phân chó mèo.

Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc chăm sóc chó mèo được tốt hơn và hiệu quả hơn.