Chăm sóc thú cưng không hề khó nếu các Sen biết cách sắp xếp và hiểu về thú cưng của mình. Mỗi loại thú cưng lại phù hợp với chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc và thói quen, sở thích khác nhau. Muốn các bé phát triển toàn diện, luôn khỏe mạnh và vui vẻ các Sen cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây. 

Lựa chọn thức ăn phù hợp với thú cưng

Thức ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng. Bạn cần xác định và lựa chọn đúng sản phẩm thức ăn phù hợp với độ tuổi, giai đoạn phát triển và nhu cầu dinh dưỡng, khẩu vị của thú cưng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp các sản phẩm thức ăn thú cưng được sản xuất với công thức riêng, phù hợp với từng giống và độ tuổi của chó mèo.

Bạn có thể cân nhắc một số dòng thức ăn cho chó mèo được ưa chuộng trên toàn thế giới như: Smartheart, Pedigree, Royal Canin, Nutrisource, Iskhan, Ganador, Home Dog, Me-o, Nutrisource Weight Management, O’fresh – Cat care, Home & Cat, Cat’s Eye, Whiskas,… Ngoài ra các Sen có thể tự chuẩn bị thức ăn cho thú cưng tại nhà nhằm đổi khẩu vị và đảm bảo chất lượng. 

Chế độ dinh dưỡng cho thú cưng

Chế độ dinh dưỡng hay khẩu phần ăn của chó mèo cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi nuôi dưỡng các bé. Tùy thuộc vào độ tuổi và nhu cầu mà bạn có thể thiết kế khẩu phần ăn phù hợp với các bé. Tuy nhiên về cơ bản trong chế độ ăn của thú cưng cần đảm bảo yếu tố cân bằng dinh dưỡng. 

Thức ăn phải cung cấp đủ năng lượng giúp thú cưng phát triển và tiêu hóa tốt. Không nên cho thú cưng ăn quá nhiều tránh thừa cân, béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh cũng như ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bạn nên thiết kế chế độ dinh dưỡng cụ thể theo tuần hoặc theo tháng cho các bé.

Sử dụng phụ kiện, đồ dùng phù hợp với thú cưng

Trong quá trình chăm sóc thú cưng bạn cần lựa chọn các sản phẩm phụ kiện và đồ dùng phù hợp với chúng. Cụ thể cần lựa chọn: Chuồng nuôi; khay, bát ăn; dây xích; Vòng cổ; Khay vệ sinh; quần áo,… phù hợp với độ tuổi và sở thích của thú cưng. Các dòng sản phẩm như sữa tắm gội cho thú cưng, thuốc thú y cho chó mèo, thực phẩm bổ sung, bánh thưởng,… cho thú cưng cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng. 

Để chăm sóc thú cưng tốt nhất bạn có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn Mèo Cún Pet Shop. Cửa hàng của chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm thức ăn, phụ kiện, đồ dùng, thuốc thú y chất lượng, chính hãng với giá cả phải chăng đến quý khách. Ngoài ra bạn sẽ được cung cấp các tư vấn hữu ích giúp bạn chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng tốt hơn. 

Bình luận