Là một người chủ chúng ta luôn mong muốn những chú chó hay chú mèo của chúng ta luôn được khỏe mạnh. Tuy nhiên khó tránh khỏi việc chúng bị ốm và chúng ta phải đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y. Vậy những trường hợp nào chúng ta cần đưa thú cưng đến bác sĩ thú y để khám ngay lập tức. Hãy cùng Meocun.com tìm hiểu trong bài viết này nhé

Kết quả hình ảnh cho chó mèo đi khám bác sĩ

Lười ăn:

 Nếu thú cưng bỏ ăn hơn một ngày thì đó là dấu hiệu bạn cần đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y. Hoăc chúng có các dấu hiệu như mệt mỏi, nôn, điều đó cũng cho thấy thú cưng của bạn có khả năng bị nhiễm trùng, mắc bệnh dạ dày hoặc bị ký sinh trùng. Hãy đưa chúng đi khám để bác sĩ thú y cho câu trả lời chính xác và khám chữa kịp thời

Lười uống nước: 

Bạn nên quan sát thói quen ăn uống của thú cưng mỗi ngày. Nếu bạn thấy chú chó uống ít hơn 20 – 70ml và mèo uống ít hơn 60 – 120ml nước trên một kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Khi đó bạn nên mang thú cưng của mình tới gặp bác sĩ xin tư vấn.

Kết quả hình ảnh cho chó mèo đi khám bác sĩ

Đột nhiên trở nên hung dữ:  

Nếu chú thú cưng hiền lành của bạn bất ngờ trở nên hung dữ thì bạn cần đưa chúng tới bác sĩ để tìm ra nguyên nhân, có thể chúng bị đau hoặc nhiễm trùng đã khiến tâm trạng vật nuôi thay đổi.

Trốn tránh: 

Nếu chó mèo bắt đầu tránh tương tác với con người và thường xuyên trốn, có thể trong cơ thể các em đang có nhiều sự bất ổn. Đó có thể là bởi chúng không khỏe hoặc đang bị căng thẳng.

Kết quả hình ảnh cho chó mèo đi khám bác sĩ

Dấu hiệu khác thường ở mắt: 

Mắt bị đỏ hoặc xuất hiện mí mắt thứ 3 là những dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn đang không được khỏe.

Hãy đưa chúng đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân nhé

Rụng lông: 

Nếu thú cưng của bạn bị bị rụng lông quá nhiều, đó cũng là dấu hiệu cần đưa chúng tới gặp bác sĩ vì chúng có thể bị các bệnh về da, suy dinh dưỡng, dị ứng…

Thở khó khăn:

Nếu chú mèo của bạn thở rất nặng, hơi thở có mùi, đừng chủ quan và bỏ qua nhé. Có thể chú ta đã mắc bệnh về phổi hay nhiễm trùng phổi rồi đấy.

Kết quả hình ảnh cho chó mèo đi khám bác sĩ

 Lợi sưng, tấy đỏ: 

Nếu phần lợi của cún cưng bị sưng đỏ kèm theo hơi thở nặng mùi, có thể em cún của bạn đã mắc chứng viêm lợi. Trong một số trường hợp viêm lợi nặng, những chú chó gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn và răng dễ gãy.

 Ngủ nhiều hơn 16 tiếng/ngày:

Mèo có thể ngủ tối đa từ 13 – 16 tiếng mỗi ngày hoặc thậm chí lâu hơn nếu chúng không bị chán. Tuy nhiên, vì vài lý do như căng thẳng, bệnh Lyme hay nhiễm virus mà có thể khiến chúng bị suy giảm miễn dịch, làm giấc ngủ kéo dài hơn bình thường. Trong trường hợp này, bạn nên cho chúng tới gặp bác sĩ thú y.

Kết quả hình ảnh cho chó mèo đi khám bác sĩ

Trên đây là những thông tin sưu tầm của Meocun.com.

Cùng vào chuyên mục Chăm sóc thú cưng tại meocun.com để biết thêm nhiều điều thú vị về thú cưng nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

MÈO CÚN PET SHOP

Địa chỉ: Ki ốt 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 094 686 5620

Email: contact@meocun.com

Website: www.meocun.com

Fanpage: https://www.facebook.com/meocunpetshop

Xin cảm ơn quý khách hàng.

Tags: , , , ,

Bình luận