Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó run rẩy, trong đó phổ biến nhất là lý do vật lý và tâm lý. Tình trạng cún cưng run rẩy có thể chỉ là một biểu hiện bình thường hoặc là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó ở chó cưng của bạn. Tại nội dung bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng cho bị run.

Nguyên nhân vật lý khiến chó run

Hạ đường huyết: Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó bị run chính là hạ đường huyết hay đường giọt. Nguyên nhân này thường gặp ở các giống cho nhỏ, do trọng lượng cơ thể cún thấp nên khó có thể duy trì mức đường huyết ổn định. Trong trường hợp cún bị bỏ đói nhiều ngày có thể dẫn đến tình trạng run rẩy.

Nhiệt độ lạnh: Cũng giống con người, chó có thể bị run rẩy do nhiệt độ thấp, thời tiết quá lạnh. Để tránh tình trạng này bạn nên cho chó mặc thêm áo ấm, hạn chế cho chúng ra ngoài trời, cung cấp đủ dinh dưỡng và ổ, giường ngủ ấm áp cho cún cưng.

Tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc thú y có tác dụng phụ có thể khiến cún cưng của bạn run rẩy sau khi tiêm. Đối với tình trạng này bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y nhằm có phương pháp điều trị và xử lý tốt nhất.

Sốt và hạ thân nhiệt: Khi cún cưng bị ốm, thân nhiệt cơ thể xuống thấp có thể khiến chúng run rẩy. Để điều trị tình trạng này bạn nên cho cún uống thuốc hạ sốt và giữ ấm cơ thể.

Bệnh viêm khớp: Chó mắc chứng viêm khớp nhất là khớp gối thường gặp tình trạng run rẩy.

Hội chứng Shaker: Chó mắc bệnh Shaker thường có biểu hiện là run rẩy và gặp các vấn đề về thần kinh.

Tuổi cao: Các chú chó có tuổi đời lâu thường suy thoái các chứng năng cơ thể, dẫn đến tình trạng run rẩy hoặc yếu ớt.

Nguyên nhân tâm lý khiến chó run

  • Kích thích: Khi chó cảm thấy cực kỳ hạnh phúc hoặc bị kích thích cơ thể chúng sẽ run rẩy hoặc biểu hiện theo các hình thức khác nhau.
  • Lo lắng hay sợ hãi: Trong trường hợp cún cưng bị sợ hãi, lo lắng trước điều gì đó, cún có thể run rẩy.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp các nguyên nhân vật lý và tâm lý dẫn đến chó run rẩy. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể mua quần áo, giường ngủ cho cún vào mùa đông cũng như sử dụng các sản phẩm thuốc phòng ngừa ốm, sốt ở cún. Mong rằng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn.

Bình luận