Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó bị đau mắt. Đau mắt khiến chó cưng cảm thấy khó chịu, mắt có nhiều gỉ, chảy nước mắt liên tục, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bé. Không những thế đau mắt còn là biểu hiện của một bệnh lý liên quan đến mắt mà bạn cần hết sức lưu ý. Cùng Mèo Cún Pet Shop tìm hiểu một số nguyên nhân và phương pháp điều trị đau mắt ở cún cưng.

Bệnh khô giác mạc ở chó

Khô giác mạc là một trong những bệnh lý gây đau mắt ở chó. Nguyên nhân chính gây ra bệnh lý này là mắt của cún không thể tiết ra đủ lượng nước cần thiết để làm ẩm mắt. Tình trạng này kéo dài khiến giác mạc mắt thiếu nước và khô lại. Khô giác mạc thường xảy ra ở các giống chó có mắt lồi và chó chưa trưởng thành. Nếu không xử lý bệnh kịp thời có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm. Trong đó có thể kể đến biến chứng điển hình như nhiễm trùng mắt, viêm loét giác mạc hay mù mắt.

Bệnh viêm kết giác mạc ở chó

Chó bị đau mắt với các triệu chứng như mắt sưng đỏ, chảy nước mắt liên tục kéo dài có thể gây nên tình trạng mi mắt dính lại, không mở được mắt và co giật mắt. Nếu cún cưng có các biểu hiện trên, rất có thể các bé đã mắc chứng viêm kết giác mạc khá nguy hiểm với nhiều biến tính. Tình trạng này kéo dài và không được chữa trị còn có thể gây suy giảm hoặc mất thị lực.

Bệnh quặm lông mi ở chó

Lông mi quặm gây đau mắt, chảy nước mắt ở chó, đây là bệnh di truyền khá phổ biến ở loài chó. Lông mi mắt mọc ngược đâm vào mắt khiến chó khó chịu, lâu dần có thể gây đau rát và khó chịu. Lông quặm cắm vào mắt trong thời gian dài có thể gây viêm nhiễm giác mạc, sưng mủ mí mắt hoặc nhiễm trùng.

Bệnh đục thủy tinh thể ở chó

Đục thủy tinh thể thường gặp ở giống chó già có tuổi đời cao, bệnh xuất hiện do mắt bị lão hóa. Ngoài ra chó mắc bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ bị đục thủy tinh thể cao hơn so với chó khỏe mạnh. Sau một thời gian mắc bệnh mắt của cún cưng sẽ chuyển sang màu đục trắng, nhãn cầu sưng to. Thị lực của cún cưng bị suy giảm nhanh chóng và có nguy cơ bị mù lòa cao.

Trên đây là một số nguyên nhân và hậu quả nếu không điều trị kịp thời khi chó bị đau mắt. Để được tư vấn thêm các sản phẩm thuốc điều trị đau mắt ở chó cưng bạn có thể liên hệ đến các bác sĩ thú y hoặc Mèo Cún Pet Shop để được tư vấn kịp thời.

Bình luận