Chó bị viêm da là một bệnh lý thường gặp tại nhiều giống chó và thời điểm trong năm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm da ở cún cưng, tình trạng này tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại khiến các bé cảm thấy vô cùng khó chịu. Cùng Mèo Cún Pet Shop tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng ngừa bệnh viêm da ở chó.

Nguyên nhân gây bệnh viêm da ở chó

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chó bị viêm da, dị ứng hay lở loét da. Trong đó có thể kể đến các nguyên chính bao gồm:

  • Vật ký sinh ngoài da như rận, ve, bét, chấy,…
  • Sarcoptes gây nên bệnh ghẻ
  • Demodex Canis gây nên bệnh xà mâu
  • Các nguyên nhân khác do vệ sinh, thời tiết và môi trường

Triệu chứng bệnh viêm da ở chó

Chó bị viêm da có nhiều triệu chứng và biểu hiện khác nhau. Đây là một bệnh da liễu thường gặp ở loài chó với các triệu chứng đa dạng và phổ biến như:

Bệnh viêm da Demodex hay bệnh xà mâu: Đây là bệnh thường gặp ở cả chó con và chó trưởng thành. Ghẻ Demodex khi tấn công, ký sinh trên da có thể gây ngứa ngáy, khó chịu cho cún cưng. Với chứng bệnh này chó cưng sẽ bị trụi lông thành từng vùng lớn hoặc nghiêm trọng hơn là rụng lông toàn thân. Các vùng rụng lông có thể bị dị ứng, lở loét, có mụn mủ và dịch.

Bệnh ghẻ Sarcoptes: Bệnh lý này do loại ghẻ có tên Sarcoptes Scabiei Var Canis gây nên. Loại ghẻ này đào rãnh và đẻ trứng trên da cún cưng gây ngứa ngáy, khó chịu cho cún. Chó nhiễm Sarcoptes thường có biểu hiện khó chịu, ngứa ngáy, bồn chồn. Trên da của cún xuất hiện các nốt mụn, nốt phát ban đỏ, đóng thành vảy, lông rụng thành từng mảng.

Biện pháp phòng ngừa tình trạng chó bị viêm da

Để ngăn ngừa bệnh viêm da ở chó bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau. Đây là bệnh lý thường gặp nhưng dễ phòng ngừa và điều trị. Để tránh bệnh viêm da ở cún bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

  • Tiêm phòng ve chó, ghẻ chó, bọ chét cho chó cưng. Thuốc phòng ghẻ có thể ngăn ngừa bệnh viêm da cũng như nhiều bệnh lý liên quan đến da liễu ở cún.
  • Vệ sinh sạch sẽ chỗ ở của cún cũng như các khu vực chúng thường hoạt động
  • Tắm rửa, lau khô lông thường xuyên cho cún bằng sữa tắm, dầu gội chuyên dụng

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp các nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách phòng ngừa tình trạng chó bị viêm da đến các bạn. Tại Mèo Cún hiện đang cung cấp các sản phẩm thuốc trị ghẻ, thuốc phòng ngừa bệnh ghẻ chó mèo. Cũng như các sản phẩm dầu, sữa tắm gội chuyên dụng cho các bé.

Bình luận