Men tiêu hóa cho chó giúp hệ đường ruột luôn khỏe mạnh

Việc nuôi thú cưng chưa bao giờ là dễ dàng cho những ai chưa có đủ kiến thức trong việc chăm sóc chúng. Bởi ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng trong thức ăn, nước uống hàng ngày của vật nuôi. Bạn còn cần tới sự hỗ trợ của các loại men tiêu hóa cho cún cưng để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho chúng. Hãy nghiên cứu một vài thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa dành riêng cho cún cưng.

men tiêu hóa cho cún cưng
men hỗ trợ tiêu hóa cho cún cưng

Giới thiệu chung về men tiêu hóa cho cún cưng

Người tiêu dùng rất hay nhầm lẫn giữa men hỗ trợ tiêu hoá với men vi sinh. Vì vậy trước hết bạn phải phải phân biệt được hai loại này. Có nhiều trường hợp đã hiểu sai về công dụng cũng như bản chất của các sản phẩm này. Cho nên khi sử dụng cho chó đã bị sai cách, gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng.

Men hỗ trợ tiêu hóa cho cún cưng được coi là chất xúc tác tiết ra từ các cơ quan của hệ tiêu hóa. Mục đích chính là nhằm hỗ trợ chuyển hóa các chất đạm, chất xơ, chất béo trong cơ thể vật nuôi thành các chất dinh dưỡng cần thiết. Các chất này sẽ đi nuôi cơ thể, giúp cho mọi hoạt động sống được diễn ra bình thường. Lưu ý rằng một khi hệ tiêu hóa không còn khả năng tự tiết ra hàm lượng men cần thiết thì lúc này các sen phải nhanh chóng bổ sung ngay thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa cho cún cưng của mình.

Men tiêu hóa cho chó là tên gọi chung của một nhóm thuốc. Thuốc này có vai trò tương tự như men trong hệ tiêu hóa. Nhìn chung, men tiêu hóa là một dạng chế phẩm sinh học mà bạn có thể trộn lẫn men với thức ăn. Hoặc có thể pha trực tiếp vào nước uống của các bé cún để các bé hấp thụ tốt hơn.  

Tại sao cần bổ sung men tiêu hóa cho chó

hỗ trợ tiêu hóa cho cún
hỗ trợ tiêu hóa cho cún

Sản phẩm giúp cải thiện chức năng tiêu hóa ở vật nuôi, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp chó nhà bạn khoẻ mạnh hơn. Nhiệm vụ chính của sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa cho cún cưng là thay thế các men tiêu hóa tiết ra từ hệ tiêu hóa. Khi các chất này trong cơ thể của chó không đủ khả năng đảm nhiệm hết công năng. 

Men tiêu hóa phần nào hỗ trợ vào việc chia cắt khối thức ăn thành các phân tử nhỏ tương ứng. Điều này giúp cho các chất dinh dưỡng dễ dàng được hấp thu qua thành ruột. Cũng như đưa máu đi nuôi cơ thể. 

Khi hệ tiêu hóa của chó bị hạn chế khả năng chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng thì ngay lập tức các sen phải bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa cho cún cưng nhé. Vừa giúp cho vật nuôi phát triển tốt, không bị còi cọc, suy dinh dưỡng. Mà các loại men này vừa đảm bảo được chất lượng, an toàn tuyệt đối.  

Hầu hết các sản phẩm hỗ trợ tiêu hoá cho cún cưng được điều chế ra với chức năng sử dụng chính là kiểm soát hệ vi sinh đường ruột, ức chế các vi khuẩn vibrio gây bệnh về đường ruột. Góp phần phòng tránh hiệu quả bệnh viêm ruột, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi thường gặp ở chó. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thấy được sự cần thiết của men tiêu hóa đối với sức khỏe của các boss. Chúc các sen áp dụng thành công và hiệu quả để giúp cho cún yêu thêm khỏe mạnh, lớn khôn mỗi ngày.