Với cách nấu cháo cho chó con ăn dặm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp chó con của bạn được ăn những bữa cháo ngon, giàu dinh dưỡng nhất.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm dành cho chó mèo khác nhau. Tuy nhiên, nếu tự nấu cháo cho chó con ăn dặm sẽ đảm bảo hơn và lành tính hơn với sức khỏe của cún cưng. Vậy có cách nấu cháo cho chó con ăn dặm như thế nào để ngon, chó thích ăn và đảm bảo tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời.

Đánh giá nhu cầu dinh dưỡng của chó con

Để biết cách chế biến thức ăn cho chó con đúng cách thì trước tiên bạn cần xác định được nhu cầu dinh dưỡng của chó con. Có rất nhiều yếu tố quyết định tới nhu cầu dinh dưỡng của chó con. Điều này phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của chó con.

Cách nấu cháo ăn dặm cho cún con

Đối với những giống chó nhỏ cần quá trình trao đổi chất cao hơn so với những con chó đã trưởng thành. Chính vì vậy sẽ cần nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, calo cao hơn rất nhiều so với chó to.

Chó con cần cung cấp nhiều calo vào khẩu phần ăn hàng ngày. Dinh dưỡng tốt hơn so với chó trưởng thành. Bởi vì trong quá trình phát triển cần xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt nhất để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Hướng dẫn cách nấu cháo cho chó con ăn dặm bổ dưỡng

Chó con còn nhỏ chính vì vậy hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện do đó không ăn được những loại thực phẩm khó tiêu hoặc đồ rắn. Vì vậy, khi chế biến thức ăn cho chó con cần có chế độ chăm sóc đặc biệt, cách chế biến cũng hướng đến những món ăn mềm, dễ tiêu hóa và không ảnh hưởng tới dạ dày của chó con.

Cháo ăn dặm bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cún con

Khi chó mới được sinh ra bạn cần cho chó sử dụng sữa mẹ hoàn toàn để tăng cường sức đề kháng cho các bé. Tuy nhiên, khi chó đã được 2 tuần tuổi thì có thể sử dụng các loại cháo loãng giúp chó con nhanh lớn hơn. Dưới đây là cách chế biến cháo loãng và thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa của chó con.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: gạo, gan lợn, thịt bò thịt cá, thịt băm, cải canh, gạo lứt,…

Trước tiên cần vo gạo và ngâm gạo khoảng 1 tiếng đồng hồ. Trong thời gian này tiến hành thái nhỏ rau cải và thịt bò thái thành những lát mỏng.

Tiếp tục cho gạo vào nồi đổ nhiều nước sau đó đun sôi hạ lửa nhỏ để gạo chín mềm. Khi đã thành dạng cháo nhừ bạn tiếp tục cho thịt bò vào nồi sau đó khuấy đều.

Bước cuối cùng cho rau cải vào nồi sau đó đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Món cháo này vô cùng dễ làm, chỉ với vài bước đơn giản chú cún con của nhà bạn đã có thể thưởng thức một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Khi bạn tuân thủ những hướng dẫn về quy tắc về cách nấu cháo cho chó con ăn dặm này chắc chắn bạn sẽ nấu được một món cháo rất bổ dưỡng. Cùng vào bếp để cho chó con của bạn được ăn một món cháo giàu dinh dưỡng với thịt bò này nhé.

Bình luận