Không giống như giống chó ta, chó cảnh hay chó tây khi mang thai đòi hỏi hàm lượng dinh dưỡng và chế độ chăm sóc đặc biệt. Thể trạng của các chú chó cảnh thường nhỏ, sức khỏe yếu nên việc mang thai cũng như sinh con hầu hết đều được can thiệp bởi con người. Tại nội dung bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp chế độ dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung cần thiết cho chó mẹ mang thai.

Dinh dưỡng cần thiết cho chó mang thai

Trong giai đoạn mang thai chó mẹ cần nhiều sự hỗ trợ từ phía người nuôi. Muốn cún cưng của mình hoàn thành sứ mệnh làm mẹ và để ra những chú cún khỏe mạnh, xinh xắn bạn cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng cho chó mẹ. Chó mẹ cần được bổ sung dinh dưỡng từ thức ăn cũng như các thực phẩm bổ sung khách.

Một số giống chó cảnh có nguy cơ sảy thai cao, thai nhiễm khuẩn cao, thai dị tật, số lượng thai ít và đẻ khó cần được chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt. Trong đó có thể kể đến một số giống chó như Chihuahua, Phốc, Phú Quốc, Becgie, Rottweiler,… Khi chó mang thai, người nuôi cần chú ý đến khẩu phần ăn phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của cún. Chế độ ăn thường ngày không thể đáp ứng nhu cầu chất cần thiết cho thai kỳ khỏe mạnh.

Ngược lại việc áp dụng chế độ ăn cho chó mẹ quá nhiều dưỡng chất, chứa nhiều chất béo, tinh bột, đường, canxi cũng có thể khiến chó mẹ béo phì và khó đẻ. Thiếu dưỡng chất là nguyên nhân chính gây nên sẩy thai hay thai bị dị tật ở cún cưng. Trong thời kỳ này bạn cần bổ sung vitamin, thuốc chứa acid folic, magie, sắt, B12 và các vi lượng, khoáng chất khác.

Các sản phẩm dinh dưỡng tốt cho chó mang thai

Vegebrand Fruit Vitamin: Đây là sản phẩm thuốc bổ tổng hợp dinh dưỡng dành cho chó thời kỳ mang thai. Dòng thuốc bổ này giúp loại bỏ chứng đầy hơi, chán ăn, kích thích tiêu hóa. Thuốc giúp cân bằng dinh dưỡng và tăng khả năng miễn dịch cho cún cưng. Liều dùng cho chó mẹ mang thai từ 3 – 7 viên/ngày.

Vegebrand Goat Milk Calcium Tablet: Sản phẩm giúp bổ sung hàm lượng canxi thiết yếu cho chó mẹ trong giai đoạn thai kỳ. Ngoài ra thuốc còn giúp tăng khả năng hấp thu canxi, tăng canxi cho răng và xương, bổ sung canxi giúp chó con khỏe mạnh và cứng cáp. Với chó mẹ mang thai mỗi ngày bạn nên cho uống từ 3 – 6 viên.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp thông tin liên quan đến chế độ dinh dưỡng phù hợp đối với chó mang thai đến các bạn. Để được tư vấn thêm thông tin bạn có thể yên tâm liên hệ đến với Mèo Cún để được tư vấn các sản phẩm dành cho thú cưng.

Bình luận