Việt Nam sở hữu 4 giống chó quý hiếm trên thế giới, đó là: chó Dingo Đông Dương (chó Lài), chó H’mông cộc đuôi, chó Bắc Hà và chó Phú Quốc. Đặc điểm của giống chó cỏ Việt có gì đặc biệt. Tính cách của chúng ra sao, chúng có thông minh như chó Tây không ? Trong chuyên mục Chăm sóc thú cưng ngày hôm nay hãy cùng Mèo cún pet shop tìm hiểu về giống chó đầu tiên “Dingo Đông Dương” nhé. 

Chó Dingo Đông Dương (Chó Lài)

Image result for chó lài

Chó Lài là một trong bốn giống chó quý hiếm của Việt Nam. Chúng có ngoại hình khá giống với chó sói

Nguồn gốc

Chó Lài được tìm thấy nhiều nhất ở hạ lưu sông Mã (tỉnh Thanh Hóa). Người Mông cho rằng chó Lài là giống chó lai giữa chó nhà và chó sói. Do đó chúng được gọi là “chó lai”, nhưng do phát âm không rõ nên nhiều người quen gọi là “chó lài”. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, khi sang Việt Nam. Người Pháp đã mang chó Tây từ nước Pháp sang, sau đó chúng lai với chó sói mà tạo ra chó Lài (Dingo Đông Dương) của Việt Nam. Người ta cho rằng, Dingo Đông Dương chính là tổ tiên của hơn 600 giống chó hiện tại trên thế giới

Hiện nay Dingo Đông Dương (chó Lài) rất quý hiếm. Rất khó để bạn tìm mua được một em chó Lài thuần chủng. Nguyên nhân là vì hiện nay phần lớn giống chó này đều đã được lai tạo với nhiều giống khác nhau.

Image result for chó lài

Đặc điểm

  • Thân chó Lài có hình chữ nhật nằm ngang, trông rất săn chắc.
  • Chúng có bốn chân màu bít tất trắng. Chân chúng ngắn nhưng chắc, khỏe.
  • Đầu của chó Lài có hình tam giác, hơi nhọn và thon dần về phía mõm. Đặc biệt chó Lài có chiếc mũi màu đen cực kỳ thính.
  • Chó Dingo Đông Dương trưởng thành thường nặng từ 24kg- 34kg, có con nặng đến 40kg. Chúng sở hữu chiều cao từ 43- 66 cm
  • Chó Lài có đôi tai to vừa phải, luôn luôn dựng đứng.
  • Lông của giống chó này đặc biệt không thấm nước. Lông của chó Lài thường là màu đen tuyền bóng mượt. Chó Lài đặc biệt không có mùi hôi như những con chó khác vì chúng rất chú ý vấn đề tự vệ sinh.

Image result for chó lài

Tính cách

chó Lài (Dingo Đông Dương) rất thông minh và vô cùng dũng mãnh. Chúng thừa hưởng những tính cách hoang dã của chó Sói. Chúng rất giỏi về sẵn thú trong rừng. Và khi ở nhà lại là một chú cảnh vệ trông nhà cực sắc bén. Chó Lài không những vô cùng dũng mãnh mà còn rất trung thành, chúng sẵn sàng chiến đấu với những loài thú dữ dằn nhất như: hổ, báo, rắn độc… Chó Lài còn được mệnh danh là “sát thủ của các loài rắn độc”.

Related image

Chó Dingo Đông Dương giá bao nhiêu và mua ở đâu

Chó Lài đa số sống hoang dã nên rất khó để tìm mua được một con chó Lài (Dingo Đông Dương) thuần chủng. Thường thì giá một con chó Lài con sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu hoặc có khi thấp hơn. Chó Lài trưởng thành rất ít khi được bán vì chúng có bản năng hoang dã và khó dạy nếu không sống cùng chủ từ nhỏ.

Related image

Trên đây là bài viết Tìm hiểu về giống chó Dingo Đông Dương Việt nam. Theo sát các bài viết Chuyên mục thú cưng để tìm hiểu về các giống chó còn lại ở Việt Nam nhé !

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

MÈO CÚN PET SHOP

Địa chỉ: Ki ốt 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 094 686 5620

Email: contact@meocun.com

Website: www.meocun.com

Fanpage: https://www.facebook.com/meocunpetshop

Xin cảm ơn quý khách hàng.

Tags: , , , , ,

Bình luận