Cỏ bạc hà mèo hay Catnip mèo mang đến nhiều công dụng đối với loài mèo, giúp mèo cưng của bạn thăng hoa và trở vui vẻ. Cỏ mèo giúp mèo cưng hưng phấn nhờ hợp chất Nepetalactone. Cùng Mèo Cún Pet Shop tìm hiểu thêm thông tin về cỏ mèo thông qua nội dung bài viết sau đây.

Cỏ bạc hà mèo là gì?

Cỏ bạc hà còn có tên gọi là cỏ mèo hay Catnip cho mèo. Loài cỏ này có chiều cao từ 90-150cm, phân bổ tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Trong cỏ mèo có chứa Nepetalactone, một chất hóa học có khả năng kích thích và gây nên trạng thái “phê” cho loài mèo. Khi các “quàng thượng” ngửi mùi bạc hà chúng sẽ bị kích thích, trở nên hưng phấn, phê hoặc cải thiện tâm trạng trở nên vui vẻ hơn.

Không những thế cỏ mèo còn giúp loại bỏ tình trạng búi lông ở mèo cưng. Mèo thường liếm láp cơ thể và nuốt luôn những sợi lông vào bụng, lâu ngày những sợi lông dài và tắc lại trong dạ dày. Khi hít phải cỏ bạc hà mèo thường nôn, khạc búi lông trong bụng ra. Hít cỏ còn giúp tránh tình trạng hôi miệng cho mèo cưng, bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể.

Cỏ mèo còn khiến các Boss cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn, tâm trạng tốt hơn, kích thích các em ăn ngon miệng hơn. Cỏ bạc hà giúp các bé trở nên hưng phấn và tăng động hơn, không trầm tính và “chảnh” như bình thường. Hít hoặc cho mèo ăn bạc hà thường xuyên còn giúp hạn chế chướng bụng và các bệnh về tiêu hóa. Từ đó giúp giảm stress cho mèo, tạo ra ảo giác giúp các bé tạo ra các cử chỉ và hành động vô cùng đáng yêu.

Thành phần và liều dùng cỏ bạc hà mèo

Cỏ mèo có chứa thành phần nepetalactone với tính nhờn, giúp mèo trở nên hưng phấn và vui vẻ. Cỏ mèo còn giống như thuốc an thần giúp các bé thư giãn, xả stress, ngủ và ăn ngon hơn. Catnip cho mèo thường có dạng bột hay cỏ mèo kho và dạng lá tươi thường dùng cho mèo trưởng thành.

Không nên dùng cỏ bạc hà cho mèo con trước 8 tháng tuổi. Các Sen có thể sử dụng 2-3g cỏ bạc hà cho mèo trưởng thành. Có thể sử dụng cỏ trong thức ăn hoặc đồ chơi để mèo ngửi hoặc ăn. Cỏ mèo chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn từ 5-15 phút.

Trên đây là một số thông tin về cỏ bạc hà mèo đến các bạn. Tại Mèo Cún Pet Shop hiện đang cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm cỏ mèo, giúp Boss yêu nhà bạn trở nên “hưng phấn” và vui vẻ mỗi ngày.

Bình luận