Chó bệnh không ăn phải làm thế nào? Cách khắc phục

Thật không vui vẻ gì nếu một ngày chú chó của biếng ăn hoặc bị ốm. Mặc dù hôm trước bạn vẫn thấy cún chạy nhảy, nô đùa nhưng giờ lại nằm bẹp một chỗ. Lúc này chó bệnh không ăn làm bạn lo lắng. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này thì hãy theo dõi chia sẻ dưới đây của meocun.com.

Tìm hiểu lý do khiến chó bệnh không ăn

  • Chó bệnh rối loạn tiêu hóa là một trong những nguyên nhân khiến chó biếng ăn. Chó bệnh không ăn do hệ tiêu hóa có vấn đề sẽ bỏ bữa hoặc ăn ít. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức khỏe thú cưng suy giảm nhanh chóng.
  • Nhiệt độ cơ thể chó thay đổi cũng khiến cho chó bỏ bữa. Nhiệt độ thay đổi khiến chúng bị ốm, mệt, run rẩy. Vẻ mặt của nó luôn buồn bã, thường nằm một chỗ, ngủ nhiều hơn.
  • Chó bị nhiễm giun sán bởi những lần ăn đồ ăn không đảm bảo. Từ đó gây nên các triệu chứng đau bụng, nôn mửa…
  • Chó mắc bệnh care hoặc parvo là nguyên nhân khiến chúng không ăn. Đây được là bệnh lý nguy hiểm hàng đầu khi chăm sóc thú cưng.  Nếu không được chăm sóc cẩn thận và kịp thời, cún yêu sẽ mất đi tính mạng chỉ sau vài ngày

Các cách khắc phục giúp chó ăn ngon miệng

  • Đưa cún yêu đến phòng khám thú y

Điều đầu bạn cần làm lúc này là đưa cún đến phòng khám thú by gần nhất. Các bác sĩ thú y sẽ tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách điều trị và sử dụng thuốc chính xác. Như vậy sẽ giúp sức khỏe của cún yêu được cải thiện hiệu quả

  • Không cho ăn nếu chó bị nôn mửa hoặc tiêu chảy

Với chó con và chó trên 6 tháng tuổi đang khỏe mạnh, bạn có thể không cho ăn đến 24 giờ nếu triệu chứng ban đầu là nôn mửa hoặc tiêu chảy.

  • Bổ sung nước đầy đủ

Chó bệnh không ăn nhưng điều cần làm của bạn lúc này là hãy cho chúng uống nước thường xuyên. Như vậy sẽ giúp cho không bị mất nước, cơ thể vẫn có thể tuần hoàn máu bình thường.

  • Cho cún ăn thức ăn nhạt

Sau khi cún khỏe lại bạn nên cho chúng ăn nhẹ bằng các loại ăn thức có vị nhạt. Tuy nhiên khi cho ăn vẫn cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên nên cho chó ăn cơm trắng hoặc cháo. Phần đạm bổ sung thêm có thể là phomat, thịt gà hay thịt xé nhỏ. Chó bệnh không ăn nên chia thành nhiều bữa nhỏ để dễ tiêu hóa hơn.Dấu hiệu và cách phòng bệnh dại cho chó Mèo Cún Pet Shop

Như vậy, nếu bạn đang chăm sóc chó bệnh không ăn thì hãy áp dụng những cách trên. Chắc chắn kinh nghiệm mà Mèo Cún Pet Shop tổng hợp được sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy.