Cách lựa chọn phụ kiện cho chó mèo

Nếu đang nuôi một chú thú cưng thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng quan tâm đến các phụ kiện cho chó mèo. Phụ kiện giúp bạn chăm sóc thú cưng của mình dễ dàng hơn lại còn làm tăng thẩm mỹ và niềm vui cho chúng và cả chính bạn nữa. Vậy những phụ kiện thiết yếu nhất mà bạn nên có khi nuôi thú cưng là gì? Hãy cùng Mèo Cún Pet Shop lên danh sách ngay sau đây. 

Phân loại phụ kiện thú cưng cần thiết 

Hiện nay, thị trường phụ kiện chó mèo đa dạng làm choáng ngợp rất nhiều chủ nuôi đặc biệt là chủ nuôi mới. Bạn có thể tham khảo bảng phân loại phụ kiện cho thú cưng theo chức năng dưới đây để lên danh sách mua phù hợp cho mình:

 • Phụ kiện hỗ trợ ăn uống: Bát đựng thức ăn, nước uống, hộp cấp thức ăn và nước tự động, vòi nước tại chuồng, …
 • Phụ kiện làm vệ sinh: các sản phẩm dầu gội, sữa tắm, làm sạch, dưỡng da và lông , khay đi vệ sinh, thùng cát, xẻng xúc, …
 • Phụ kiện chăm sóc răng miệng: Bàn chải, kem đánh răng, miếng nhai, xịt khuẩn, …
 • Phụ kiện thiết kế chỗ ngủ:  Chuồng, lồng, chăn, đệm lót, thảm …
 • Phụ kiện khi ra ngoài: Balo, túi xách đựng, rọ mõm, … 
 • Phụ kiện làm đẹp: Bấm cắt móng, lược chải lông, ngoáy tai, …
 • Phụ kiện thời trang : Quần áo, mũ, kính…
 • Phụ kiện giải trí: bóng, xương giả, len, cuộn dây thừng, chuột giả, thú bông…
 • Phụ kiện y tế chăm sóc sức khỏe: tẩy giun, thuốc trị nấm, thuốc trị ve rận…

 

Chọn mua và sử dụng phụ kiện cho chó mèo hợp lý 

Phụ kiện chó mèo cần mua quá nhiều như vậy, thì nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có một kế hoạch mua sắm hợp lý: 

 1. Chọn mua phụ kiện cần thiết trước

Bạn cần mua những gì cần thiết trước. Những dụng cụ liên quan đến nhu cầu thiết yếu như ăn, ngủ, đi vệ sinh hay đi ra ngoài và chăm sóc sức khỏe của thú cưng nên được ưu tiên mua trước.

 1. Những phụ kiện thời trang phù hợp theo thời tiết và cơ thể thú cưng

Bạn nên nắm được kích cỡ cơ thể của thú cưng theo từng giai đoạn để mua được những bộ quần áo, vòng cổ thích hợp. Ngoài ra năm được tính chất về lông, thân thiệt của thú cưng và thời tiết theo mùa để lựa chọn chất liệu sản phẩm phù hợp tạo cảm giác thoải mái cho thú cưng.

 1. Phụ kiện giải trí theo sở thích của thú cưng

Những chú chó thường thích những cục xương, nhưng những chú mèo lại yêu quả bóng. Hãy tìm hiểu về sở thích của bé yêu trước khi mua đồ chơi cho bé, để tạo được niềm vui cho bé và tránh lãng phí nhé. 

Trên đây là gợi ý những phụ kiện thiết yếu nhất dành cho thú cưng của bạn. Hãy đến với Mèo Cún Pet Shop để sắm cho thú cưng của mình những vật dụng và đồ chơi có chất lượng đi kèm giá thành tốt nhất nhé.