Cách Huấn Luyện Chó Con Ăn Đúng Giờ

Bạn đang mệt mỏi vì chó của bạn ăn không đúng giờ? Và gặp nhiều rắc rối về việc chó con của bạn kém ăn hoặc ăn không đúng mức, quá nhiều. Vậy nên dù chú chó của bạn đang thuộc loại giống chó gì thì có thể huấn luyện ăn đúng giờ là điều rất cần thiết. Dưới bài viết này sẽ giúp bạn biết hơn cách huấn luyện chó ăn đúng giờ hiệu quả.

Vì sao cần phải lên lịch ăn cho chó con đúng giờ?

Như các bạn cũng đã biết chó con thường được nhốt ở nhà một hay nhiều giờ mà không thể vệ sinh được. Vậy nên những lý do đó bạn có thể lên lịch cho chú cho con của bạn ăn đúng thời gian để từ đó giúp bạn điều chỉnh thời gian đi vệ sinh của chúng.

Nên lịch cho chó con ăn đúng giờ là phương pháp đúng cách
Nên lịch cho chó con ăn đúng giờ là phương pháp đúng cách

Ngoài ra, với việc huấn luyện  chó ăn đúng giờ cũng làm cho chúng có thể ăn không biết chán và từ đó chó của bạn luôn luôn được cung cấp thức ăn tốt hơn, đối với một chú chó nhỏ bị nhốt trong nhà nên chúng sẽ bị nhiều về vấn đề cân nặng do ăn quá nhiều.

Quan trọng hơn hết là cách huấn luyện chó con ăn đúng giờ còn mang lại hiệu quả để từ đó chúng có thể thích nghi và bạn sẽ không bị lo lắng quá nhiều khi đi đâu đó.

Một số sản phẩm hỗ trợ bé đi vệ sinh:

Được xếp hạng 0 5 sao
55.000

Dụng cụ vệ sinh cho chó

Miếng lót vệ sinh chó mèo size S, M

Được xếp hạng 0 5 sao
130.000
Được xếp hạng 0 5 sao
35.000

Dụng cụ vệ sinh cho mèo

Khay vệ sinh thành cao cho mèo kèm xẻng

Được xếp hạng 0 5 sao
90.000
Được xếp hạng 0 5 sao
50.000100.000

Lên lịch trình lý tưởng để huấn luyện chó ăn đúng giờ

Để có được lịch trình lý tưởng cho bữa ăn của chó con phải bao gồm ít nhất ba bữa và cần phải đo lường mỗi ngày, điều tốt nhất là bạn cần phải làm chính là vào cùng một thời điểm của mỗi ngày.

Ăn đúng giờ, đúng cách giúp chó con hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn
Ăn đúng giờ, đúng cách giúp chó con hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

 

Ví dụ: Cho chó con của bạn sẽ ăn bữa đầu tiên vào khoảng 7 giờ sáng, bữa trưa, và 5 giờ chiều cho bữa tối.

Khi bạn chia những bữa ăn nhỏ này từ đó sẽ thường xuyên hơn giúp bạn có thể điều chỉnh quá quá trình trao đổi chất nhanh chóng của chó con, để từ đó có thể giúp nó suốt cả ngày.

Nên bạn cũng cần phải tìm một thời gian cho chó con ăn tốt nhất, và lập cho nó một lịch trình phù hợp với thói quen hàng ngày trong tuần của bạn để từ đó tuân theo chế độ lịch trình của bạn.

Bạn có thể tham khảo lịch trình ăn ba bữa cho chó con như sau

–   6h30 sáng chuông kêu báo thức : Thức dậy, đi bộ/tập thể dục nhanh

–   7h sáng : Cho ăn bữa sáng/ hoặc là bữa ăn được chỉ định đầu tiên

–   12h00 trưa: Cho ăn bữa trưa/ bữa thứ hai được chỉ định

–   6h30 tối: Cho ăn bữa tối/ bữa thứ ba được chỉ định

–   20h00: Bạn có thể dẫn chúng đi bộ/dạo

Cho chó con của bạn nên ăn bao nhiêu thì đủ?

Để giúp chó con của bạn có lượng thức ăn chuẩn đúng với trọng lượng cơ thể hiện tại và đây chính là một trong tiêu chí để điểm số tình trạng cơ thể của chó con.  Không có một quy tắc cụ thể, nhưng để cho chó con ăn bao nhiêu thì đó đây chính là một trong những mục tiêu giúp cho chó con của bạn phát triển toàn diện hơn, không bị quá nhanh và béo phì.

Nên cho chó con ăn bao nhiêu thì đủ
Nên cho chó con ăn bao nhiêu thì đủ

Thức ăn dành cho chó con mà bạn chọn có thể sẽ có những biểu đồ hiển thị trên phần hướng dẫn, mô tả lượng thức ăn nên cho chó ăn tuỳ thuộc vào lượng cơ thể của chúng. Nên từ đó bạn có thể điều chỉnh. Qua đó, khi bạn thất chó con của bạn đang trở nên thừa cân, hãy giảm lượng thức ăn cho ăn mỗi ngày và bên cạnh đó cần duy trình lịch trình cho ăn như cũ và tăng cường giúp chúng luyện tập như đi dạo thường xuyên hơn hoặc cho chúng bơi lội để chó con của bạn tiếp tục  phát triển.

Nên cho chó con ăn những thức ăn như thế nào?

Để giúp bạn biết cách huấn luyện chó của bạn ăn đúng giờ thì phải luôn luôn cho chó con của bạn ăn những thức ăn đầy đủ các dinh dưỡng từ đó tăng trưởng cao, chúng sẽ khoẻ mạnh hơn khi có nguồn dinh dưỡng như: Protein, chất béo và canxi từ đó có thể giúp hỗ trợ cơ và xương phát triển tốt hơn.

Một số sản phẩm dinh dưỡng cho chó con

Dinh dưỡng chó mèo

Khoáng dinh dưỡng Maxi Care 500g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
220.000

Dinh dưỡng , thực phẩm bổ sung cho chó

Canxi nano Calci Plus cho chó mèo (Lọ 50 viên)

Được xếp hạng 0 5 sao
250.000
Được xếp hạng 0 5 sao
144.000

Dinh dưỡng chó mèo

Sữa Via Millac 100g

Được xếp hạng 0 5 sao
45.000

Thức ăn cho chó con luôn đảm bảo được cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng quan trong bao gồm như:

– Protein: Chó con mới cai sữa ( hoặc tách mẹ cai sữa) cần nhiều protein nhất, nên cần bổ sung kịp thời

–   Chất béo: Đối với loại chất dinh dưỡng này cũng rất cần thiết vì chó con của bạn đang lớn nên, cần thức ăn chứa nhiều axit béo thiết yếu từ đó đóng vai trò là một chất để vận chuyển các vitamin quan trọng.

–   Canxi và phốt pho: Để hỗ trợ xương phát triển, chó con của bạn cũng cần nhiều canxi và phốt pho hơn những chú chó trưởng thành.

–   Ngoài ra, còn có các chất dinh dưỡng khác cần có như: Carbohydrate, đồng ( cung cấp chất khoáng) ….Axit amin ( Arginine, Phenylalanine và tyrosine

Hy vọng bài viết trên đây đã một phần nào đó giúp bạn có được thông tin về cách huấn luyện chó ăn đúng giờ, để từ đó bạn không phải lo lắng về việc chó của bạn có gây nhiều phiền phức ảnh hưởng đến đời sống của bạn nữa.

Ngoài ra, Để giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp nhất trong việc lựa chọn cho chó con của bạn loại thức ăn tốt nhất. Bên cạnh đó, cần thức ăn cũng nên tìm một công ty sản xuất có uy tín để đảm bảo được nhiều chất dinh dưỡng trên.