Ve rận là các loại ký sinh trùng đáng sợ, chúng bám chắc và hút máu thú cưng nhằm tồn tại và sinh sản. Tình trạng ve rận ở chó mèo khá phổ biến và có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tại nội dung bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp các phương pháp giúp điều trị dứt điểm tình trạng chó mèo bị ve rận đến các bạn.

Thuốc dạng xịt

Phương pháp trị ve rận trên thú cưng đơn giản và nhanh chóng nhất được nhiều người áp dụng chính là sử dụng thuốc dạng xịt. Đối với cách làm này bạn chỉ cần mua các sản phẩm thuốc xịt ve rận chuyên dụng trên chó mèo tại các địa chỉ uy tín. Các Sen có thể xịt trực tiếp lên da khắp cơ thể thú cưng, nhất là các vùng có nhiều ve rận trong vòng 1-3 ngày. Khi xịt bạn lưu ý cần đeo khẩu trang, bao tay, tránh tiếp xúc trực tiếp. Với thú cưng nên rọ mõm tránh các bé liếm lông và bị ảnh hưởng.

Thuốc dạng nhỏ gáy trị ve rận cho chó mèo

Nếu bạn lo ngại về độ an toàn của các dòng thuốc xịt bạn có thể cân nhắc sử dụng dạng thuốc nhỏ gáy. Với phương pháp này bạn chỉ cần nhỏ thuốc vào phần gáy của chó mèo và để từ 3-5 ngày. Do nhỏ thuốc tại gáy nên chó mèo không thể liếm được tránh tổn tại đến các bé. Sau 3-5 ngày ve rận sẽ chết và dần rụng hết, bạn có thể tắm thật sạch cho các bé để loại bỏ hoàn toàn loại ký sinh trùng này.

Thuốc dạng tắm

Các sản phẩm thuốc dạng tắm mang đến nhiều lợi ích cho thú cưng khi bị ve rận. Với phương pháp này bạn chỉ cần tắm cho thú cưng như các sản phẩm sữa tắm thông thường. Một tuần sử dụng sữa tắm trị ve rận 1 lần sẽ giúp phòng ngừa và loại bỏ các ký sinh trùng có thể gây hại trên da chó mèo. Trong trường hợp thú cưng bị ve rận nặng có thể tăng lên 2 lần trên tuần nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Khi tắm cho cún bạn lưu ý nên sử dụng bao tay, không nên tắm phần đầu của chó mèo.

Vòng cổ trị ve rận cho chó mèo

Ngoài các phương pháp trên các bạn có thể sử dụng vòng đeo cổ điều trị ve rận cho thú cưng. Khi chọn mua các Sen nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm vòng đeo vừa vặn với cổ thú cưng. Thông thường các sản phẩm vòng đeo sẽ mang đến hiệu quả điều trị trong vòng 4 tháng.

Mèo Cún Pet Shop vừa cung cấp các phương pháp điều trị ve rận ở chó mèo đến các bạn qua nội dung bài viết trên đây. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm sữa tắm, vắc xin, thuốc,… giúp phòng ngừa và điều trị tình trạng thú cưng bị ve rận.

Bình luận